Huấn luyện viên thể hình 29 tuổi tử vong vì dùng caffeine quá liều

ngày 16/03/2022

Một người đàn ông ở Anh đã chết vì dùng quá liều caffeine sau khi uống một hỗn hợp có chứa lượng caffeine tương đương 200 tách cà phê. Đây là một lời cảnh báo rằng, uống quá liều caffeine có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bột cafe

Tom Mansfield, 29 tuổi, một huấn luyện viên thể hình, đã đặt một túi bột caffeine 100 gram để uống bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, khi đo bột caffein trên cân để pha , anh ta đã mắc một lỗi khiến anh ta tiêu thụ một liều lượng caffein quá nhiều hơn mức bình thường.

Ngay sau khi uống cafe, Mansfield ôm ngực và nói rằng tim mình đang đập nhanh. Sau đó, anh bắt đầu sùi bọt mép và vợ anh đã gọi xe cấp cứu. Mansfield được đưa đến bệnh viện sau khi ngừng tim và được thông báo là đã chết vào cuối ngày hôm đó.

Nhân viên điều tra phát hiện ra rằng, Mansfield có nồng độ caffeine trong máu là 392 mg/lít. Mức độ caffeine điển hình sau khi uống một tách cà phê chỉ là khoảng 2-4 mg/ lít.

Vào năm 2015, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cảnh báo một số công ty bán bột caffeine rằng, sản phẩm của họ gây ra nguy cơ bệnh tật hoặc thương tích đáng kể hoặc không hợp lý cho người tiêu dùng.

Cơ quan này lưu ý rằng, người tiêu dùng có thể khó đo lường chính xác liều lượng an toàn của bột caffeine, bởi lẽ sự khác biệt giữa lượng an toàn và liều lượng độc hại của caffeine trong các sản phẩm bột nguyên chất này là rất nhỏ.

Trong trường hợp của Mansfield, tại thời điểm Mansfield qua đời (tháng 1/2021), công ty bán sản phẩm caffeine dạng bột không bao gồm một muỗng để đo. Nếu có kèm muỗng đo thì Mansfield chắc sẽ không bị chết oan uổng.

Nguồn: https://tienphong.vn/huan-luyen-vien-the-hinh-29-tuoi-tu-vong-vi-dung-caffeine-qua-lieu-post1423053.tpo