Hà Nội đang cách ly 14 trường hợp nghi nhiễm virus corona

ngày 03/02/2020

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết tính đến chiều 3-2, Hà Nội vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ 14 trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới (nCoV). Trong đó, số người nghi ngờ phát hiện tăng thêm 3 người ở các huyện, quận: Ba Vì, Đông Anh và Đống Đa. Trước đó, 15/29 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Ngoài ra, có 40 trường hợp khác cũng đang giám sát y tế do có tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm nCoV nói trên.

Khai báo y tế tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Hà Phương

Đến thời điểm chiều ngày 3-2, theo Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 2 người Trung Quốc; 4 người Việt Nam trở về từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc); 1 người Việt Nam là lễ tân khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc (là hai cha con) đang điều trị tại Việt Nam; 1 bệnh nhân là Việt kiều Mỹ bay về Việt Nam từ ngày 14-1, đã quá cảnh 2 tiếng tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc).

Với 8 ca nhiễm virus corona tại Việt Nam, đã có 1 trường hợp ở Thanh Hóa đã được xuất viện ngày 3-2, 2 trường hợp có kết quả âm tính.

Hiện, cả nước vẫn còn 27 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, 73 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm virus corona.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 13 giờ 30 hôm nay 3-2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới tăng lên con số 17.390 ca mắc, 362 ca tử vong, trong đó số tử vong ở lục địa Trung Quốc là 361, có 1 trường hợp tử vong ở Philippines. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc là 185, ghi nhận các trường hợp mắc tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Bộ Y tế yêu cầu 33 công ty cung ứng khẩu trang tăng cường sản xuất

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 33 công ty cung ứng khẩu trang, trang phục phòng dịch do virus corona chủng mới (nCoV). Trong số này có 2 công ty sản xuất khẩu trang N95 với năng lực sản xuất từ 40.000 - 42.000 chiếc/ngày và 22 công ty sản xuất khẩu trang y tế 3,4 lớp với năng lực sản xuất từ 20.000 - 180.000 chiếc/ngày. Ngoài ra, có 9 công ty sản xuất quần áo bảo hộ phòng, chống dịch bệnh. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất tăng cường sản xuất, đáp ứng kế hoạch sử dụng, yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của các Sở Y tế, bệnh viện và nhu cầu của nhân dân.


Nguồn: Báo Người Lao Động