Dưỡng ẩm theo kiểu này lại càng khiến làn da khô nghiêm trọng

ngày 28/10/2021

Thói quen xịt khoáng của các chị em đang rất sai lầm.

Ngồi làm việc trước máy tính và phòng điều hòa cả ngày khiến làn da cũng gặp nhiều vấn đề. lão hóa và khô hạn chính là 2 vấn đề mà làn da của bạn luôn phải chịu trận suốt cả ngày làm việc. Chính vì vậy mà chị em công sở luôn cần duy trì thói quen dặm lại kem chống nắng và dưỡng ẩm kịp thời ngay khi làn da mệt mỏi. Và xịt khoáng luôn là sản phẩm cấp ẩm cấp tốc, nhanh gọn được các nàng công sở chuẩn bị sẵn trong túi hoặc để ngay tại bàn làm việc để "cấp cứu" làn da.

Nhưng nếu chỉ xịt khoáng theo cách thông thường, tức là ngay khi da cảm thấy mệt mỏi là xịt ngay thì các bạn đã vô tình khiến làn da ngày càng khô và sạm đi.

Reneé Rouleau - Bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng về hóa học mỹ phẩm

Lớp sương mù trên da sau khi xịt khoáng đang hút độ ẩm ra khỏi da của bạn.

Nhưng đừng vì thế mà vứt bỏ lọ xịt khoáng bạn đang dùng. Chuyên gia Reneé khẳng định thêm: “ Cấp ẩm là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn trẻ trung và tươi sáng, các tế bào da của bạn rất cần độ ẩm, vì vậy sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da đúng cách cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho da".

Tại sao xịt khoáng lại khiến da bị khô?

Xịt khoáng thực chất là loại toner được đựng trong bình xịt. Sản phẩm rất được tin tưởng vì chúng có thể cấp ẩm ngay lập tức giúp làn da phủ sương mềm mại, nhưng thực tế làn da phủ sương chỉ trong một thời gian ngắn.

Khi bạn thoa sản phẩm dạng nước lên da (thoa lên da theo cách thông thường hoặc xịt khoáng) và không thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó; khi lớp xịt khoáng bay hơi chúng sẽ kéo độ ẩm tự nhiên trên da bay hơi theo, có nghĩa là làn da sẽ bị hút nước. Và không khí càng khô, thì quá trình bay hơi diễn ra càng nhanh.

Vì vậy, làn da của bạn sau khi được xịt khoáng sẽ khiến cho độ ẩm bên trong da của bạn bay hơi ra ngoài, khiến da bị căng, khô và mất nước nghiêm trọng.

Làm cách nào để xịt khoáng mà không khiến da bị khô?

Chuyên gia Reneé khuyên bạn: "Sau khi làm sạch và khi da còn ẩm, bạn có khoảng thời gian 60 giây trước khi nước bắt đầu bay hơi, vì vậy điều quan trọng là phải cấp ẩm chóng. Tốt nhất, bạn nên xịt khoáng lên miếng bông, sau đó lau lên mặt. Hành động lau vật lý này sẽ loại bỏ clo, muối và khoáng chất có thể làm mất nước trên da. Nếu bạn chỉ phun sương, bạn đang pha loãng thành phần này trên da chứ không thực sự loại bỏ nó".

Bạn có thể thoa lên mặt nhiều lần để da được ẩm mượt, sau đó tiếp tục sử dụng serum và kem dưỡng ẩm. Điều quan trọng ở đây là bước cuối cùng phải là kem dưỡng ẩm với chất làm mềm hoặc dầu bảo vệ da. Bước này sẽ tạo một lớp "niêm phong" để giữ độ ẩm cho da của bạn. Bất cứ sản phẩm có gốc nước đơn giản sẽ không thể thực hiện chức năng khóa ẩm này.

Thói quen xịt khoáng của các chị em đang rất sai lầm

Các chị em thường xịt khoáng vào ban ngày hoặc sau khi trang điểm, nhưng theo như lời giải thích của chuyên gia Reneé cách này sẽ khiến làn da ngày một hanh khô hư tổn. Bạn cần phải dưỡng ẩm ngay sau khi xịt khoáng, vậy nên cách dùng đúng nhất sẽ là kết hợp cùng routine chăm sóc da sáng - tối với những lớp layer dưỡng ẩm đầy đủ cho da.

Vì vậy, bất kỳ khi nào trong khâu dưỡng da, bạn cảm thấy làn da trở nên hơi khô, hãy xịt khoáng để giúp da ẩm mượt trở lại. Nhưng sau đó hãy nhớ thoa thêm một lớp kem dưỡng khóa ẩm cho da.

Vào mùa hành khô, chọn xịt khoáng có thêm thành phần dưỡng ẩm sâu là tốt nhất

Sản phẩm xịt khoáng nên chứa Axit Hyaluronic, Niacinamide (Vitamin B3), Glycogen, Sucrose, Trehalose và Natri PCA... những thành phần này đều có lợi cho việc cung cấp nước tới tế bào da của bạn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/duong-am-theo-kieu-nay-lai-cang-khien-lan-da-kho-nghiem-trong-222021271019156569.htm