Đội cổ động gồm toàn bộ các thành viên là nữ của Triều Tiên.

ngày 11/02/2018

Theo các quan chức, vị khách này không làm theo hướng dẫn của các tiếp viên hàng không và chạy vào nhà vệ sinh trên máy bay lột đồ. Cán bộ an ninh sân bay Darcy Perry đã xác nhận với đài địa phương KTVA về trường hợp này.

Đoạn video được nhân chứng tại hiện trường ghi hình lại cho thấy hành khách trên chuyến bay tỏ ra vô cùng hoang mang sau khi nhận được thông báo họ sẽ phải quay đầu lại khi đã đi được tới nửa chặng đường.

Chia sẻ với AP, hành khách Kate Danyluk cho biết bà đã cảm thấy điều gì đó không ổn khi các nhân viên trong phi hành đoàn đi tới đi lui trong khoang máy bay. Mặc dù không nhìn thấy người đàn ông, nhưng bà Danyluk nghe được rằng người này dường như đang không ở trạng thái bình thường vào thời điểm đó. “Tôi thà quay về Anchorage còn hơn là có chuyện gì nguy hiểm xảy ra. An toàn là trên hết”, bà chia sẻ.

Khi máy bay Boeing 737 của Alaska Airlines quay về sân bay Ted Stevens, lực lượng cảnh sát và FBI đã có mặt tại cửa và nhanh chóng đưa hành khách này ra khỏi nhà vệ sinh trước khi cho anh vào bệnh viện đi phương để được hội chẩn tâm thần, theo KTVA. Hiện chưa rõ liệu người đàn ông này có bị buộc tội hay phải nhận bất cứ hình phạt nào hay không.