Bạc Liêu: Phát hiện ca dương tính, kích hoạt phản ứng nhanh

ngày 29/05/2021

Ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký văn bản tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Khu vực cách ly đặt biệt cho bệnh nhân dương tính Covid- 19

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành và địa phương kích hoạt các tổ phản ứng nhanh, các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất y tế, phương tiện, nhân lực cho phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Bạc Liêu cho tạm dừng các hoạt động tại phòng gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, tiệm massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung trên 10 người; các hội nghị, cuộc họp trên 30 người, áp dụng từ 19 giờ ngày 29/5 đến khi có thông báo mới.

Hơn 100 người là F1 của BN 6572 được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các chợ truyền thống, cửa hàng, siêu thị thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch và thực hiện đầy đủ biện pháp 5K, khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn uống hạn chế phục vụ tại chỗ, bán hàng mang về.

Như báo Tiền Phong thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu phát hiện nữ bệnh nhân 6572, 22 tuổi, từng tiếp xúc hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (TP HCM).

Ngày 22/5, nữ bệnh nhân đi xe khách từ TP HCM về quê ở xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) để làm căn cước công dân nhưng không khai báo y tế tại địa phương. Sáng 28/5, cô giáo mầm non này đến trạm y tế xã khám, khai báo y tế, cách ly.

Tạm dừng các dịch vụ không cần thiết

Mẫu xét nghiệm của của nữ giáo viên mầm non, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 29/5, Sở Y tế Bạc Liêu nhận được kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 của 77 người trong số 122 người là F1 của BN 6572. Trong đó, cha, mẹ và em của bệnh nhân này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Kết quả truy vết, 1.025 người là F2 của BN 6572 được cách ly tại nhà, theo dõi y tế.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu thông báo cần thiết cho người dân phòng chống dịch

Sáng ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 29/5 đến khi có thông báo mới, tại khu vực nhà của BN 6572 gồm 45 hộ, 130 nhân khẩu tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình).

Nguồn Tiền Phong