Điều gì xảy ra khi uống quá nhiều trà xanh

ngày 26/07/2022

Các chuyên gia khuyên một người chỉ nên uống hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày.

Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu… Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều trà xanh sẽ mang lại một số tác dụng phụ. Theo The Health Site, dưới đây là những tác dụng phụ khi uống quá nhiều trà xanh:

Uống quá nhiều trà xanh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh:PIXABAY

Kích ứng dạ dày

Trà xanh rất giàu tannin có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày ngay lập tức khi uống vào buổi sáng. Việc sản xuất quá nhiều axit trong dạ dày có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng như táo bón, đầy bụng, buồn nôn…

Có thể dẫn đến mất ngủ

Mất ngủ hoặc khó ngủ là một trong những tác dụng phụ thường gặp khi uống trà xanh. Trà xanh là một nguồn cung cấp caffein dồi dào, đây là lý do tại sao nó có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ ở một số người.

Thiếu máu và thiếu sắt

Một trong những tác dụng phụ của việc uống quá nhiều trà xanh là thiếu máu hoặc thiếu sắt. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa cản trở sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Bệnh gan

Nếu tiêu thụ lượng caffeine lớn sẽ ảnh hưởng đến gan. Đặc biệt là những người bị tổn thương hay mắc các bệnh về gan.

Nhịp tim không đều

Một tác dụng phụ có thể gặp là uống quá nhiều trà xanh là có thể dẫn đến nhịp tim tăng đột ngột hoặc giảm nhịp tim. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để kiểm tra tác dụng phụ này.

Vì vậy, để ngăn chặn tất cả các tác dụng phụ nêu trên của việc uống quá nhiều trà xanh, không nên uống trà này khi bụng đói hoặc buổi sáng đầu tiên. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên một người chỉ nên uống hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày.

Nguồn: plo.vn