Dấu hiệu nhận biết da dị ứng mỹ phẩm và phương pháp xử lý hiệu quả

ngày 07/09/2019

Dấu hiệu nhận biết da dị ứng mỹ phẩm và phương pháp xử lý hiệu quả

1. Những dấu hiệu nhận biết da dị ứng mỹ phẩm

Dấu hiệu 1: Nổi mụn trên da

Có thể nói, đây chính là tình trạng phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận ra “lời kêu cứu” của làn da, nhất là biểu hiện da nhạy cảm. Những loại mỹ phẩm chất lượng thấp và không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường có chất kem dày làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn, tăng khả năng tiết bã nhờn. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi dầu thừa quá nhiều da sẽ thường nhiễm bẩn khiến da dễ nổi mụn viêm và sưng.

Dấu hiệu 2: Viêm da dị ứng

Nếu làn da của bạn gặp phải biểu hiện này, tức là tình trạng đã trở nên khá nghiêm trọng rồi đấy. Hiện tượng này cho thấy da bạn đã phản ứng mạnh với những chất độc hại có trong mỹ phẩm đang dùng. Khi đó, da bạn sẽ bắt đầu xuất hiện từng mảng hồng diện rộng, kèm theo những mụn nhọt nhỏ, mụn trứng cá hoặc bỏng nước.

Da đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu dị ứng

Sau khi phát hiện, bạn nên ngưng ngay sản phẩm đang dùng và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu không sự chậm trễ của bạn có thể sẽ khiến cho da bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu 3: Lão hóa da

Hầu hết, chị em phụ nữ đều nghĩ chỉ khi đến giai đoạn ngoài 30 tuổi lão hóa da mới chính thức “hội ngộ” với bạn. Tuy nhiên, việc da bị dị ứng mỹ phẩm cũng là cơ hội để lão hóa da ghé thăm bạn sớm hơn. Và đây chính là dấu hiệu cuối cùng được cho là khá trễ khi bạn nhận ra mỹ phẩm độc hại đang khiến da bị dị ứng.

Các chất độc hại có trong mỹ phẩm sẽ bắt đầu ngấm ngầm thấm sâu vào da bạn, cho đến khi da chuyển màu bị nám rất nhanh, vết nhăn và tàn nhang đồng loạt xuất hiện. Lúc này đây, bạn phải ngưng sử dụng sản phẩm và cần có sự can thiệp của bác sĩ da liễu để cứu chữa làn da kịp thời nhé.


Nguồn: Báo Thanh Niên