Cắt bao quy đầu có giúp mày râu 'khỏe' hơn trong 'chuyện ấy'?

ngày 28/04/2022

Nhiều nam giới lên mạng đọc các thông tin về vùng da quy đầu rồi họ tự so sánh với vùng da quy đầu của mình, cho rằng nó bị dài quá, hẹp quá và cắt đi để 'yêu' dễ dàng hơn.

Anh Nguyễn Trung T. (34 tuổi, Hải Phòng) khổ sở vì cắt bao quy đầu. Anh T. kể anh thấy vùng da bao quy đầu của mình rất vướng và khó chịu. Cuộc yêu nào cũng cảm thấy chỉ 2, 3 phút là về đích. Anh T. tới 1 phòng khám ở Hải Phòng để khám nam khoa. Bác sĩ cho rằng do bao quy đầu dài khuyên anh T. nên cắt bao quy đầu.

Khi cắt, dù bác sĩ nói rằng khâu bằng chỉ tự tiêu nhưng tại chỗ khâu hình thành các vùng thịt và da co lại thành những khối mấp mô nhỏ trông rất mất thẩm mỹ. Anh T. kể mỗi lần nhìn “cậu nhỏ” trông giống như một con lươn quấn quanh bao quy đầu rất mất thẩm mỹ.

Trường hợp của Bùi Bá H. (25 tuổi, Hà Nội) tìm tới bác sĩ vì cho rằng da quy đầu dài khác với hình ảnh. H. thấy khi cương cứng nhưng da quy đầu vẫn trùm cậu nhỏ, khi đeo bao cao su vào quan hệ tình dục không còn cảm giác nữa.

Cậu lên mạng tìm kiếm thông tin về da quy đầu và thấy vùng da của mình dài quá nên tìm tới bác sĩ xin tư vấn để cắt da bao quy đầu.

Khám cho H. BSCK Nguyễn Quang Cừ - chuyên khoa nam học, tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội, cho biết H. bị dài hơn bình thường nên bác sĩ tư vấn cho H. có thể cắt da bao quy đầu.

Theo BS Nguyễn Quang Cừ, chỉ định cắt bao quy đầu được áp dụng cho từng người chứ không phải ai cũng cần cắt da bao quy đầu.

Nhiều quý ông đọc quá nhiều thông tin trên mạng và cho rằng dài da quy đầu có thể gây ung thư, cuộc yêu kém, xuất tinh nhanh… và muốn cắt phéng nó đi, thực tế điều này không đúng vì bao quy đầu không liên quan đến vấn đề kéo dài thời gian xuất tinh, hạn chế xuất tinh sớm hay giúp điều trị vô sinh....

BS Cừ khám cho bệnh nhân.

Da bao quy đầu không phải là da thừa. Vùng da này có nhiệm vụ bảo vệ vùng quy đầu và có nhiều cụm thần kinh giúp tăng cảm giác cho nam giới.

Ở trẻ nhỏ 90 % trẻ có thể bị hẹp bao quy đầu. Khi trẻ phát triển dưới sự kích thích của dương vật thì bao quy đầu không hẹp nữa và chỉ còn 1 % bé trai hẹp bao quy đầu khi lớn lên.

BS Cừ cho biết nhiều nam giới tới khám và đòi cắt bao quy đầu vì dài. Nhưng thực tế, dài da quy đầu chỉ cắt khi quá xấu, mất thẩm mỹ.

Chỉ các trường hợp dài da quy đầu có sự liên quan với bán hẹp bao quy đầu. Bao quy đầu có thể tụt ra được nhưng lại tạo thành 1 vòng siết đằng sau khi kéo ra. Đặc biệt khi “cậu nhỏ” cương cứng do bị kích thích sẽ khiến nam giới vô cùng đau đớn, khó chịu, gây viêm nhiễm do da quy đầu, trường hợp này mới cần khám tại bệnh viện.

Nam giới dài da quy đầu không cần điều trị. Nhiều người lại tìm tới các cách tự điều trị như bôi thuốc, tự tuột đầu có thể gây viêm, nhiễm vi khuẩn vào vùng quy đầu.

BS Cừ nhấn mạnh tuyệt đối không uống thuốc, bôi thuốc gì vào vùng quy đầu. Nam giới chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho vùng quy đầu tránh viêm nhiễm.

Khi khám về quy đầu, nam giới nên tới các phòng khám có bác sĩ nam khoa tiết niệu để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Mặc dù cắt bao quy đầu được xem là một tiểu phẫu nhưng nếu bạn thực hiện tại những cơ sở không uy tín, kém chất lượng sẽ có thể dẫn đến một số vấn đề như: gây dị cảm vùng da quy đầu sau khi cắt xong, để lại sẹo xấu, co rút gây đau đớn, đau ngay tại vị trí cắt....

Do đó, việc lựa chọn cơ sở y tế thực hiện cắt bao quy đầu là vô cùng quan trọng.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/cau-nho-seo-chang-chit-vi-cat-da-bao-quy-dau-409151.html