Cà phê - bạn đã biết cách uống cho khoa học?

ngày 19/09/2022

Các nhà nghiên cứu tin rằng để trái tim khỏe, trẻ lâu thì bạn nên duy trì việc uống cà phê đúng cách mỗi ngày.

Thành phần cafe gồm những gì?

Ảnh minh họa

Việc xác định xem các chất có trong cà phê có tốt cho sức khỏe hay không phụ thuộc phần lớn vào cách bạn diễn giải từ "lành mạnh". Nếu mục đích của bạn là thưởng thức một thức uống thỏa mãn có ít calo, carbohydrate và chất béo, thì một tách cà phê đen trơn chắc chắn phù hợp với bạn.

Thông tin dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, 01 tách (270g) cà phê đen không thêm kem hoặc đường có chứa:

Lượng calo: 1

Chất béo: 0g

Natri: 6mg

Carbohydrate: 0g

Chất xơ: 0g

Đường: 0g

Chất đạm: 0,3g

Cà phê có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và có hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Điển hình như một tách cà phê 8 ounce (240 ml) chứa:

Vitamin B2 (riboflavin): 11% DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày (Daily Value, DV)

Vitamin B5 (axit pantothenic): 6% DV

Vitamin B1 (thiamine): 2% DV

Vitamin B3 (niacin): 2% DV

Folate: 1% DV

Mangan: 3% DV

Kali: 3% DV

Magiê: 2% DV

Phốt pho: 1% DV

Các thống kê về tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng trong cà phê có thể không quá nhiều nhưng hãy thử nhân nó với số cốc bạn uống mỗi ngày, bạn sẽ thấy cà phê có thể bổ sung một phần dinh dưỡng đáng kể hàng ngày cho cơ thể bạn.

Cà phê uống thế nào cho khoa học?

Một nhóm các nhà khoa học Đức đã phát hiện ra rằng caffeine trong cà phê làm cho các tế bào trong mạch máu của phản ứng theo một cách nhất định. Điều này giúp cải thiện cách thức hoạt động của các tế bào này và làm cho chúng hoạt động như những tế bào trẻ hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng để trái tim khỏe, trẻ lâu hơn chúng ta nên uống 4 tách cà phê mỗi ngày.

Qua nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên ít bị mắc bệnh tim, đột quỵ, chấn thương, bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng và tiểu đường. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những người uống cà phê hàng ngày sống lâu hơn những người ít uống hay không uống cà phê hàng ngày.

Những người thường xuyên uống quá nhiều cà phê có thể mắc nhiều bệnh khác nhau. Theo một nghiên cứu, uống hơn 6 ly cà phê espresso mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

Uống cà phê cùng với đường và kem sẽ làm tăng thêm calo và chất béo cho cơ thể và tăng nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù uống cà phê đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng thêm chất tạo ngọt, kem và hương liệu vào cà phê có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn