Bác sĩ nam khoa cảnh báo chuyện về đồ chơi phòng the

ngày 10/04/2021

Có từ rất lâu

Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – BV Nam học Việt Bỉ sextoy có từ rất lâu đời. Từ những năm trước công nguyên người ta đã tìm thấy được các di khảo cổ học có biểu tượng như dương vật giả làm bằng gỗ hoặc kim loại. Đây là điều cho thấy từ xa xưa người ta đã thấy đồ chơi tình dục là không thể thiếu.

Hiện nay, đồ chơi tình dục bắt đầu sản xuất nhiều hơn mẫu mã đa dạng hơn. Các sản phẩm sản xuất và thiết kế cho người dùng cảm giác như người thật. Tất cả các sản phẩm này thường được sản xuất với chất liệu silicon là chính.

BS Mạnh cho biết hiện nay đồ chơi tình dục chưa được coi là mặt hàng được công khai bán, được quản lý bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đa số các sản phẩm đồ chơi tình dục thường bán trên mạng, bán tại các shop người lớn nhưng chưa có 1 tiêu chuẩn nào cho nó.

Vì vậy người dùng thường không được bảo hộ sản phẩm bởi các cơ quan chức năng nên khi có vấn đề về chất lượng hay tai biến họ thường âm thầm chịu đựng.

Sextoy hoàn toàn tốt nếu dùng đúng mục đích

Chỉ thích quan hệ với sextoy

Có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng sự hỗ trợ của các đồ chơi tình dục giúp tăng cao cảm giác thỏa mãn khi quan hệ lên rất nhiều. Nhưng bạn không nên lạm dụng các loại đồ chơi này.

BS Mạnh cho biết anh đã từng tiếp nhận trường hợp sau khi sử dụng đồ chơi tình dục bằng các loại bao cao su hình thú và đến khi không còn sử dụng những loại đồ chơi như vậy thì người ta cảm thấy không có khoái cảm tình dục.

Hay có bệnh nhân nam giới, sau 2 năm làm bạn với đồ chơi tình dục khi kết hôn anh ta không thể quan hệ tình dục bình thường được vì không đạt được khoái cảm dẫn tới không xuất tinh. Dù bạn tình có hỗ trợ hết mức cũng không lên đỉnh.Nhưng khi sử dụng đồ chơi tình dục lại thì anh này lại tìm được cảm xúc thăng hoa của mình.

Bác sĩ Mạnh cho biết đồ chơi tình dục có tác dụng tăng khoái cảm tình dục và nó hoàn toàn có thể xuất hiện ở phòng ngủ của vợ chồng để tăng thêm những điều mới lạ về tình dục. Các loại sextoy cũng giúp những người độc thân có thể giải quyết nhu cầu sinh lý tốt hơn so với tìm tới các phương pháp quan hệ tình dục không an toàn khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng đồ chơi tình dục phải đúng mực, không nên quá lạm dụng nó. Bác sĩ Mạnh cho rằng bất cứ cái gì lạm dụng cũng đều không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngày nay, mỗi lần nhắc tới đồ chơi tình dục người ta còn e dè, ngại ngùng thậm chí họ cảm thấy xấu hổ nếu bị phát hiện có sử dụng đồ chơi tình dục. Nếu hiểu biết hơn về nó thì chắc chắn các quan niệm về đồ chơi tình dục sẽ không còn bạn có thể coi nó nhưng một người bạn phòng the hoàn toàn hợp lý và có các lựa chọn khi mua hàng tốt hơn, vệ sinh nó tốt hơn.

BS Mạnh cho rằng nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng có thể gây dị ứng, đứt dây máy rung… gây biến chứng.

Khi sử dụng xong cần vệ sinh sạch sẽ vì nó có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nhiễm các loại virus, nấm mốc. Sau khi sử dụng xong, bác sĩ Mạnh khuyến cáo có thể trực tiếp ngâm sản phẩm vào nước cloramin B để diệt khuẩn, ngâm trong vòng 1 tiếng tùy theo độ đậm đặc của sản phẩm.

Đối với đồ chơi sử dụng pin, hãy tháo pin trước khi làm sạch. Không bao giờ được phép nhúng các thành phần mang điện trong nước. Hãy sử dụng một chiếc khăn sạch, hơi ấm để lau sạch phần mang điện của đồ chơi. Giữ món đồ chơi người lớn trong một túi đựng riêng biệt và cất ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh bụi bẩn.

Nguồn Đất Việt