4 loại thực phẩm này tránh được, não cảm ơn bạn cả đời

ngày 11/02/2022

Nếu không muốn đầu độc não, không muốn vướng vào căn bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, bạn hãy ăn ít 4 loại thực phẩm hại não sau đây.

Thứ nhất, trứng muối, trứng ngâm đầu độc não, tổn thương não bằng chì. Trứng muối, trứng ngâm thường xuất hiện tại các bữa tiệc, có màu vàng sẫm hoặc xanh đậm, nhuộm màu giấm, màu mắm và có mùi vị đặc biệt. Nhưng loại thực phẩm này không được khuyến khích ăn thường xuyên. (Ảnh minh họa)

Loại trứng này chứa rất nhiều chì. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, chì có tác hại rất lớn đối với cơ thể con người, chủ yếu gây hại cho hệ thần kinh, khiến con người không thể tập trung, suy nghĩ chậm chạp...

Đối với người già trên 50 tuổi, dễ làm tổn thương tế bào não và tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Thứ hai, bột chiên xù, quẩy, phèn chua gây tổn thương não bằng nhôm. Bột chiên xù, quẩy là món ưa thịt của nhiều người, trong những món bột phồng, rỗng này có thêm chất tạo men. Mặc dù có vị ngon nhưng nó sẽ để lại một lượng nhôm nhất định trong đồ rán.

Ăn lâu dài hoặc ăn quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc nhôm mãn tính, làm tổn thương hệ thần kinh, sa sút tinh thần và gây phản ứng chậm của não.

Là một phụ gia thực phẩm, phèn chua được phép sử dụng. Tuy nhiên, phèn chua sử dụng nhiều sẽ cực hại bởi trong thành phần của phèn chua có chứa nhôm, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm là rất cao. Trong số đó tiêu biểu nhất chính là bệnh suy giảm trí nhớ.

Thứ ba, đồ ăn đóng hộp, tổn thương não bằng chất phụ gia + muối. Nhiều thực phẩm đóng hộp do nhà sản xuất thiếu đạo đức thường cho thêm một số chất tạo màu, tạo vị hoặc sử dụng nhiều muối.

Trong đó, chất bảo quản quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hành vi và khả năng nhận thức của não, việc tiêu thụ thực phẩm nhiều muối trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quá trình suy thoái của cả cơ thể.

Thứ tư, đồ uống và thực phẩm có chứa caffein gây tổn thương não bằng caffein. Uống quá nhiều cà phê hoặc tiêu thụ thực phẩm có chứa caffein có xu hướng làm gián đoạn thời gian nghỉ ngơi bình thường và khiến một người phải đối mặt với một số tác động tiêu cực về mặt cảm xúc.

Một khi uống quá nhiều cà phê trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng sẽ có cảm giác lo lắng, phấn khích và không thể đi vào giấc ngủ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thần kinh, khiến não bộ quá tải, dần dần suy giảm chức năng.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-nay-tranh-duoc-nao-cam-on-ban-ca-doi-1661023.html