6 thói quen hàng ngày có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày của bạn

ngày 11/05/2022

Sửa ngay 6 thói quen tai hại dưới đây nếu muốn giữ cho dạ dày của mình luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và dễ dẫn đến tình trạng đầy hơi. Điều này thực tế không mới đối với đa số người, nhưng có nhiều thói quen có thể làm hỏng hệ tiêu hóa của bạn mà chính bạn thậm chí không hề hay biết. Cùng xem đó là những thói quen nào để sửa ngay!

1. Uống nước cam khi đói bụng

Nếu bạn đã quen với việc bắt đầu buổi sáng bằng một ly nước cam thì có lẽ đó không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn. Nhìn chung, việc ăn trái cây có múi khi bụng đói có thể làm gia tăng nguy cơ sản xuất axit trong dạ dày, từ đó dẫn đến đau bụng, buồn nôn, đầy hơi và ợ chua. Hơn nữa, đường fructose trong trái cây có thể làm chậm hệ tiêu hóa của bạn nếu bạn ăn nó trước mỗi bữa ăn.

Uống nước cam có thể "lấn át hệ tiêu hóa" và làm hỏng lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Do đó, cần cân nhắc uống loại nước này trong một số thời điểm nhé!

2. Rửa bát bằng miếng bọt biển

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bàn chải nhựa hoặc bàn chải silicon vì chúng có xu hướng khô nhanh hơn khi không sử dụng. Còn miếng bọt biển thì ẩm ướt, nếu để lâu trong thời gian dài sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhanh.

3. Để bát đĩa bẩn trong máy rửa bát cả đêm

Vi khuẩn có thể sống trên bát đĩa bẩn đến 4 ngày và bạn cần ngăn chặn sự lây lan của chúng. Khi bạn vệ sinh bát đĩa trong máy rửa bát thì bát đĩa sẽ được phơi khô, sạch sẽ đảm bảo an toàn. Nhưng nếu lại để bát đĩa qua đêm không rửa vi khuẩn sẽ càng có cơ hội lây lan, tích tụ.

Đừng bao giờ để bát đĩa bẩn trong máy rửa bát cả đêm

4. Thay thế bữa chính bằng salad

Salad rau không phải sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế bữa ăn mặc dù nó có rất nhiều vitamin. Do trong những đĩa salad chủ yếu chứa chất xơ và vitamin nên thiếu sự xuất hiện của protein, từ đó dễ gây rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Salad không phải sự lựa chọn tốt nhưng ăn nhiều món khác lại tốt hơn cho cơ thể

5. Ăn sữa chua vào buổi tối

Sữa chua thực sự có thể khiến quá trình tiêu hóa của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ăn chúng vào buổi tối. Các bác sĩ chuyên khoa Ấn Độ cho biết, những người bị trào ngược axit dạ dày nên tránh ăn sữa chua trước khi đi ngủ để phòng tránh nguy cơ gặp vấn đề về dạ dày.

Đừng ăn sữa chua vào buổi tối bạn nhé!

6. Thường xuyên nhai kẹo cao su

Các nhà nghiên cứu từng chỉ ra rằng, nhai kẹo cao su thường xuyên có thể gây ra các vấn đề như đau hàm và tiêu chảy. Một viên kẹo cao su mỗi ngày cũng là điều mà bạn nên cân nhắc nếu muốn tốt cho dạ dày của mình.

Nguồn: Brightside

Nguồn: https://toquoc.vn/6-thoi-quen-hang-ngay-co-the-gay-anh-huong-den-da-day-cua-ban-220221150652594.htm