5 thói quen ăn uống gây khô da

ngày 28/11/2022

Trang Eat this not that đưa ra 5 thói quen ăn uống gây khô da, ảnh hưởng đến khả năng giữ ẩm của cơ thể.

Uống đủ nước giúp các tế bào hoạt động ở mức tối ưu và thúc đẩy quá trình hydrat hóa da. Ảnh: Thanh Ngọc

Làn da khô có thể gây khó chịu do ngứa và bong tróc. Vào mùa đông khi không khí trở nên khô và lạnh hơn, làn da khô có thể trở thành một vấn đề đối với nhiều người.

Có nhiều giải pháp mà mọi người dựa vào để giúp ích cho vùng da khô, bao gồm thoa kem dưỡng ẩm lên da, sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà và tránh tắm nước quá nóng.

Đồng thời, lựa chọn chế độ ăn uống là một trong những giải pháp bởi thực phẩm được đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến làn da và cách cơ thể giữ ẩm, đặc biệt là trong những tháng lạnh hơn.

Không uống đủ nước

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, da có thể bị khô. Điều quan trọng là uống nước suốt cả ngày để giữ nước. Thói quen này không chỉ giúp các tế bào hoạt động ở mức tối ưu mà còn thúc đẩy quá trình hydrat hóa da.

Không bổ sung đủ lượng cá mỗi tuần

Cá, đặc biệt là cá nước lạnh, chứa axit béo omega-3 DHA và EPA hoặc nhiều loại chất béo lành mạnh có thể hỗ trợ các yếu tố về sức khỏe như tim mạch, thị giác và sức khỏe tâm thần.

Bên cạnh đó, omega-3 có thể cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da, giữ độ ẩm, đồng thời, ngăn chặn các chất gây kích ứng.

Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước cho cơ thể. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bị khô da.

Bỏ qua lòng đỏ khi ăn trứng

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin D. Mức vitamin D thấp liên quan đến tình trạng hydrat hóa của da.

Có thể bổ sung vitamin D trong chế độ ăn uống bằng cách ăn cá hồi, nước cam,...

Không bổ sung collagen trong chế độ ăn uống

Collagen là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung, đồ ăn nhẹ và đồ uống để hỗ trợ sức khỏe làn da. Các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện đáng kể về độ đàn hồi và độ ẩm của da khi bổ sung collagen cho làn da khô.

Nếu có chế độ ăn uống cân bằng, có thể không cần bổ sung collagen. Thịt bò, thịt gà còn da và nước dùng (gà, thịt lợn và thịt bò) là những nguồn cung cấp collagen.

Nguồn: baoquangninh.com.vn