5 loại thực phẩm gây tăng cân nhanh hơn cả tinh bột

ngày 28/06/2022

Bạn đang muốn giảm cân thì chú ý tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Các loại thực phẩm chế biến từ bơ, sữa béo và bơ đậu phộng

Ảnh minh họa.

Một ly sữa có thể chứa 122 calo. Sữa không những là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn dễ uống, cung cấp hàm lượng protein, carbs, chất béo, các canxi tốt, cũng như các vitamin và khoáng chất một cách cân bằng nhất. Bạn có thể uống sữa bất cứ lúc nào trong ngày, rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến bạn dễ tăng cân, vậy nên nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên tránh những thực phẩm từ bơ sữa.

Nếu bạn ăn bánh mì bơ sữa hay bơ đậu phộng thì việc giảm cân của bạn gặp rắc rối thật sự. Giá trị dưỡng chất tìm thấy trong bơ đậu phộng khá cao, trung bình 100g bơ đậu phộng chứa 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2g đường, 50g chất béo, chất bột, chất xơ, là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh. Người cần tăng cân mới ăn nhiều bơ đậu phộng.

Các loại ngũ cốc chế biến sẵn

Quả hạch, yến mạch hay tất cả các loại ngũ cốc đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để làm tăng thêm độ giòn, thơm và hấp dẫn cho các loại ngũ các chế biến sẵn, người ta thường thêm dầu ăn hay đủ các loại gia vị hấp dẫn kích thích vị giác. Một bát yến mạch chế biến sẵn thông thường có đến 500 calo, trong các loại ngũ cốc khác với cùng một lượng chất dinh dưỡng nhưng ít đường và dầu ăn hơn thì chỉ chứa một lượng calo bằng một nửa. Vậy nên các loại ngũ cốc chế biến sẵn tưởng giảm cân nhưng lại dễ tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ.

Đồ uống có cồn

Một số đồ uống có cồn rất giàu calo, nhưng calo không phải là yếu tố chính ở đây.

Uống rượu làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn và khiến bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, cho dù bạn có ăn đầy đủ đến đâu, khi bạn uống một chai bia, bạn thường đi cùng một bữa ăn nhẹ.

Nước ngọt

Chúng ta nghe thấy điều này mọi lúc, nhưng vẫn rất khó để từ bỏ thói quen này.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mỡ bụng, bạn nên ngừng uống nước ngọt. Ngay cả những đồ uống ít calo làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và kích thích cơ thể bạn tăng mỡ.

Kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, não và dạ dày của bạn sẽ nhận được tín hiệu chuẩn bị cho bữa ăn sắp đến.

Thêm vào đó, kẹo cao su kích hoạt việc sản xuất quá mức axit dạ dày và kết quả là khiến bạn cảm thấy đói và ăn nhiều hơn.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn