5 loại nước tuyệt đối không uống vào buổi tối: Mất ngủ cả đêm, hại tim gan, lão hóa nghiêm trọng

ngày 18/12/2021

Buổi tối là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, thanh lọc, vì thế có 5 loại nước bạn nên tránh xa.

Nước ngọt có gas

Ảnh minh họa.

Nước ngọt có ga là loại nước không hề tốt cho sức khỏe. Bạn không nên uống chúng thường xuyên đặc biệt là vào buổi tối.

Nước ngọt có gas chứa một lượng đường lớn, có thể làm bạn tăng cân nhanh chóng và làm gia tăng biểu hiện của sự lão hóa.

Ngoài ra, nước ngọt có ga còn có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, đặc biệt là những người bị táo bón và trào ngược axit nên tránh loại đồ uống này.

Đồ uống có cồn

Khi uống rượu, bia bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ rất nhanh chóng vì chúng có tác dụng an thần. Tuy nhiên nó sẽ khiến bạn bị tỉnh giấc thường xuyên, ngủ không ngon, đâu đầu, thậm chí gặp ác mộng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, uống rượu sẽ ngăn cản cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu và khiến bạn mệt mỏi hơn khi tỉnh giấc.

Nước gừng

Nước gừng có chứa chất cineole giúp giải tỏa stress, trị đau nửa đầu, giúp con người sảng khoái, ngủ ngon giấc hơn. Do đấy, nhiều người sử dụng nước gừng như một phương thuốc chữa bệnh mất ngủ.

Tuy nhiên, nước gừng tươi chỉ phát huy tác dụng khi bạn uống chúng vào buổi sáng hoặc chiếu. Uống hoặc ăn gừng vào buổi tối, sau bữa ăn tối sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khó ngủ hơn.

Cà phê

Một cốc cà phê có ưu điểm giúp bạn tỉnh táo hơn. Nhưng đó là chuyện của ban ngày.

Uống cà phê vào buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ và dẫn tới những ảnh hưởng xấu với sức khỏe như gây bất ổn tâm lý, tăng huyết áp, tim đập nhanh bất thường hoặc rối loạn dạ dày.

Ngay cà khi bạn uống cà phê kem cũng không nên. Các sản phẩm này chứa nhiều chất béo và đường, không hề tốt cho sức khỏe.

Nước dừa

Uống nước dừa vào buổi tối có thể dẫn đến thừa lượng nước. Lượng nước thừa phải thải qua đường nước tiểu nên nó có thể khiến bạn tỉnh giấc nhiều lần vào ban đêm để đi vệ sinh.

Ngoài ra, uống nước dừa vào buổi tối còn khiến cơ thể bạn dễ bị lạnh.Tốt nhất, bạn nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc trưa để phát huy hết các tác dụng của loại đồ uống này đối với sức khỏe.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-nuoc-tuyet-doi-khong-uong-vao-buoi-toi-mat-ngu-ca-dem-hai-tim-gan-lao-hoa-nghiem-trong/20211218025509057