4 dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo bạn đã gặp phải căn bệnh nguy hiểm chớ chủ quan

ngày 04/09/2020

1. Thường xuyên đi tiểu đêm

Ngoài việc uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ và mắc bệnh thận, nếu bạn thường xuyên đi vệ sinh vào ban đêm thì rất có thể đây là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường.

Với bệnh nhân tiểu đường, đường huyết dao động là do mất cân bằng bài tiết insulin từ tuyến tụy. Người bệnh sẽ thường xuyên đi tiểu đêm và muốn uống nước.

2. Đổ mồ hôi

Nếu xuất hiện các triệu chứng như hồi hộp, tức ngực thì đây có thể là biểu hiện của đường huyết bị hạ. Triệu chứng này sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường.

Trong khi ngủ sâu, máu sẽ lưu thông chậm hơn, cơ thể vẫn cần calo, lúc này sẽ làm tiêu hao lượng đường trong máu và gây hạ đường huyết.

3. Mệt mỏi và đói

Khi lượng đường huyết tăng cao, quá trình chuyển hóa glucose sẽ diễn ra bất thường kể cả sau khi ăn tối và ngủ, lúc này cơ thể không được nạp đủ calo, người bệnh sẽ bị mệt mỏi, khó chịu và đói.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đói khi thức dậy vào nửa đêm và khó ngủ lại, hãy đến bệnh viện để kiểm tra lượng đường huyết kịp thời, đây dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu tăng cao.

4. Khô miệng và khát nước

Nếu bạn cảm thấy khát, mệt mỏi và muốn uống nước thường xuyên ban đêm thìđây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu tăng đột biến.

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ giảm tiết dịch, kèm theo đó là miệng và lưỡi khô, đồng thời, tình trạng tiểu đêm sẽ thường xuyên hơn, người bệnh cảm thấy khô miệng và khát nước.


Nguồn: Báo Em Đẹp