3 bộ phận cơ thể nữ giới càng chà xát càng nhanh lão hóa

ngày 13/12/2021

Tắm rửa giúp cơ thể sạch sẽ và sảng khoái. Tuy nhiên nữ giới lưu ý, khi tắm rửa có 3 bộ phận đừng chà xát quá tay kẻo rất hại.

Việc tắm rửa mỗi ngày không chỉ có tác dụng làm sạch cơ thể mà còn mang lại cảm giác thư giãn, thúc đẩy tuần hoàn máu, rất có lợi cho cơ thể.

Khi tắm, chúng ta có thói quen kỳ cọ, chà xát cơ thể. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể làm vậy bởi nó có thể gây tác dụng ngược, khiến da bạn nhanh chóng bị lão hóa. Đặc biệt là 3 bộ phận cơ thể này, không muốn chỉ vì chà xát sai chỗ mà già đi nhanh chóng thì đừng nên làm với chúng.

Ảnh minh họa.

Lỗ rốn

Chắc hẳn nhiều người khi còn nhỏ đã được bố mẹ dạy rằng đừng chạm (ngoáy) vào lỗ rốn một cách tùy tiện, nhưng nhiều đứa trẻ vì tò mò nên vẫn lén làm thử và gặp phải một cơn đau bụng khó quên trong đời.

Thực tế, ngoại trừ việc không thể dùng tay để chạm, ngoáy lỗ rốn thì việc chà xát nó trong lúc đi tắm cũng là điều không nên. Điều này là bởi da của bộ phận này rất mềm, mỏng, một khi bị chà xát mạnh, lớp bảo vệ của bề mặt da tại đó sẽ rất dễ bị phá hủy, dẫn đến nhiễm trùng da và thậm chí làm tăng tốc độ lão hóa da. Hơn nữa, có rất nhiều cơ quan quan trọng phát triển dưới rốn.

Các chất màu đen mà chúng ta thường thấy ở rốn thực sự có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp ngăn ngừa hiệu quả sự xâm nhập của không khí ẩm và lạnh, đồng thời ngăn ngừa nhiều triệu chứng bất lợi về thể chất. Do đó, có thể nói rốn là bộ phận không cần quá sạch, "bẩn" một chút lại có lợi cho sức khỏe.

Đùi trong

Nhiều chị em tắm rửa rất tỉ mỉ và hầu như để ý từng chi tiết nhỏ trên cơ thể mình, chẳng hạn như phần đùi trong. Thực tế, bộ phận này ít khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên sẽ không bị bẩn nhiều như các nơi khác trên cơ thể.

Thêm vào đó, vùng da đùi trong có thể nói là phần mỏng manh nhất trên cơ thể, việc cọ rửa thường xuyên không chỉ gây trầy xước da mà còn khiến da ở đây trở nên lỏng lẻo hơn và gây lão hóa da.

Ngực

Do cấu tạo cơ thể khác nhau nên khi tắm cũng có nhiều điểm khác biệt giữa nam và nữ, ví dụ như nhiều phụ nữ khi tắm sẽ chú ý tắm rửa sạch cho vùng ngực hơn.

Dù vậy, nữ giới nên biết rằng lồng ngực có rất nhiều mạch máu và gần tim, nếu kỳ cọ mạnh dễ gây áp lực lên tim, dẫn đến rối loạn nhịp tim, tuần hoàn máu không bình thường… và nhiều khả năng nảy sinh tình trạng ngực bị chảy xệ, tổn thương, từ đó đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cả cơ thể.

Theo Khỏe & Đẹp