Xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú

ngày 01/08/2020

Ảnh minh họa

Theo Công điện gửi 3 địa phương, để tránh dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, triển khai tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm (bao gồm người thân, người tiếp xúc gần...) để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Các tỉnh, thành phố phải tổ chức cách ly, quản lý, điều trị bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm phòng, chống lây nhiễm, không để lây nhiễm trong cơ sở điều trị.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát trọng điểm hội chứng cúm (IL), viêm phổi nặng do vi rút (SVP), giám sát trọng điểm Covid-19, giám sát dựa vào sự kiện (EPS) nhằm phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch trong cộng đồng.

Cùng với đó, các tỉnh, thành phố tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân từng đến, ở; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định.


Nguồn: Báo PL&XH