Vì sao trứng vịt lộn phải ăn kèm với gừng và rau răm?

ngày 06/04/2021

Vì sao trứng vịt lộn phải ăn kèm với gừng và rau răm?

Trong một quả trứng vịt lộn chứa khoảng 182 kcal năng lượng, 13,6 gr protein, 12,4 gr lipid, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa các vitamin nhóm A, B, C... cần thiết cho cơ thể.

Theo Đông y, đây là món ăn giúp tăng cường sinh lực, tăng khả năng sinh lý, chữa suy nhược, bồi bổ cơ thể.

Chúng ta thường ăn trứng vịt lộn cùng các loại rau gia vị như răm, gừng. Đây là cách kết hợp đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm và gừng có vị cay nồng, tính ấm khi ăn cùng với trứng vịt lộn có tác dụng chống lạnh bụng và đầy hơi.

Bên cạnh đó, trứng vịt lộn cường dương nên phải ăn kèm rau răm vì rau răm sẽ giảm bớt ham muốn tình dục. Một số nghiên cứu đã đưa ra kết quả cho thấy rau răm có chứa tinh dầu có khả năng ức chế dục tính.

Ảnh minh họa.

Không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn

Tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn vì nó có thể làm tăng lượng holesterol xấu trong máu, nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường...

Người lớn khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 quả trứng vịt lộn/tuần.

Trẻ dưới 5 tuổi nên hạn chế ăn trứng vịt lộn. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện trong khi đó trứng vịt lộn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng dễ gây rối loạn tiêu hóa, khóa tiêu, có hại cho sức khỏe.

Từ 5 tuổi trử lên, phụ huynh cũng chỉ nên cho bé ăn nửa quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần. Bởi trứng vịt lộn chứa nhiều vitamin A. Ăn nhiều sẽ dẫn tới dưa thừa chất này làm vàng da, ảnh hưởng đến việc hình thành xương của trẻ.

Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối

Do chứa nhiều đạm và cholesterol cao, chúng ta không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối để tránh khó tiêu. Những người bụng dạ kém ăn món này và buổi tối có thể gặp tình trạng khó chịu, đầy hơi...

Thời điểm thích hợp nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng.

Theo Khỏe & Đẹp