Vì sao móng tay mọc dài nhanh hơn móng chân?

ngày 26/11/2021

Dưới đây là những lý do vì sao móng tay mọc dài nhanh hơn móng chân.

1. Bàn chân lưu thông kém hơn

Các tế bào trong cơ thể chúng ta cần năng lượng, chất dinh dưỡng vàlưu thông máu để phát triển. Những yếu tố này có thể là lý do chính khiến chúng phát triển chậm.

Móng tay và móng chân đều là một phần của cơ thể nhưngchúng được đối xử khác nhau. Bàn tay không phải mang giày, tất nên chúng thonasg hơn và lưu thông máu tốt hơn.

Một lý do khác là bàn tay ở gần tim hơn, nên lượng máu xuống bàn chân sẽ ít hơn so với bàn tay.

Điều này có nghĩa là chúng nhận được ít oxy hơn để sản xuất các tế bào mới. Và kết quả là móng chân của chúng ta chậm phát triển.

Đó có thể là lời giải thích tại sao móng chân mọc chậm hơn vào mùa đông, vì trời càng lạnh thì máu lưu thông càng chậm hơn.

Móng chân nhận được ít chất dinh dưỡng hơn

Nhiêùngười trong chúng ta có thể nhận thấy rằng khi chúng ta tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh thì móng tay và tóc sẽ phát triển nhanh hơn.

Nhưng vì lưu thông máu ở bàn chân kém hơn nên móng chân sẽ nhận được ít chất dinh dưỡng hơn.

Do đó, nếu thông thường móng tay của chúng ta trung bình dài ra 3,47 mm/tháng thì móng châ chỉ dài ra khoảng 1,62 mm/tháng.

Móng chân ítbị tổn thương hơn

Một lời giải thích nữa là móng chân ít bị tổn thương hơn so với móng tay. Khi móng tay bị tổn thương do va đập hay quá trình làm móng, quá trìnhphục hồi sẽbắt đầu tập trung cao cho những tế bào bị tổn thương.

Những tổn thương nhỏ thường xảy ra ở móng tay nhiều hơn móng chân. Quá trình phục hồi cũng ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của móng.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vi-sao-mong-tay-moc-dai-nhanh-hon-mong-chan/20211126072405100