Trung Quốc ghi nhận thêm 12 ca nhiễm SARS-CoV-2

ngày 24/06/2020

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 16/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong số 9 ca nhiễm trong nước, có 7 ca được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh và 2 ca ở tỉnh Hà Bắc. Trong ngày 23/6, Trung Quốc đại lục không có ca tử vong nào do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Như vậy, tính đến hết ngày 23/6, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 83.430 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.634 ca tử vong.

Cũng trong ngày 23/6, một phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 di động đã được đưa vào sử dụng tại một trung thâm thể thao ở thủ đô Bắc Kinh. Phòng thí nghiệm có tên "Mắt lửa" do công ty công nghệ sinh học BGI Genomics cung cấp, có khả năng tiến hành 30.000 xét nghiệm acid nucleic/ngày.

Trong khi đó, Viện vi trùng học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vừa cho biết giới chức nước này đã "bật đèn xanh" cho thử nghiệm một loại vaccine phòng chống COVID-19 mới trên người. Dự kiến, các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 tại các bệnh viện ở Trùng Khánh và Bắc Kinh để xác định loại vaccine này có an toàn sử dụng cho người hay không. Đây là loại vaccine thứ 3 do các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển, được đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh tại Bắc Kinh cũng như trên cả nước để tránh kịch bản xấu nhất xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ 2 xảy ra ở nước này sau sự xuất hiện trở lại của nhiều ca nhiễm mới tại thủ đô Bắc Kinh.


Nguồn: Báo Tin Tức TTXVN