TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho 23.000 người tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

ngày 17/06/2021

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau khi làm việc cùng ban quản lý KCN Vĩnh Lộc, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo khẩn lấy mẫu tầm soát mở rộng COVID-19 cho toàn bộ công, nhân viên làm việc tại KCN Vĩnh Lộc, Q.Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động.

Được biết, KCN Vĩnh Lộc hiện có 121 công ty đang hoạt động với số lượng gần 23.000 người. Mật độ người làm việc đông nên nguy cơ lây lan dịch bệnh tại KCN là rất lớn.

Với phương châm không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, Sở Y tế đã chỉ đạo HCDC phối hợp với Trung tâm Y tế Q.Bình Tân, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, Ban quản lý KCN Vĩnh Lộc, ban quản lý các khu chế xuất, KCN TP. HCM tổng hợp danh sách, phân chia khu vực xét nghiệm, điều động toàn bộ công, nhân viên làm việc tại KCN khẩn trương đến lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày.

Trong chiến dịch xét nghiệm qui mô lớn này còn có sự hỗ trợ của đội ngũ y tế làm công tác xét nghiệm của 10 bệnh viện gồm BV Da liễu, BV Đa khoa Sài Gòn, BV Trưng Vương, BV Mắt, BV Răng Hàm Mặt Trung Ương, BV.Răng Hàm Mặt TP, BV.Y học cổ truyền, BV.Nguyễn Trãi, BV.Hùng Vương, BV.Truyền máu huyết học.

Ngoài ra, sinh viên của các trường đại học đã được tập huấn về công tác lấy mẫu xét nghiệm, nhập số liệu cũng được huy động tham gia chiến dịch xét nghiệm cho toàn bộ công nhân khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Trong đợt này, Thành phố áp dụng phương pháp gộp mẫu để thực hiện xét nghiệm RT-PCR, mỗi nhóm công nhân được phân thành nhóm 5 người hoặc 10 người để thực hiện xét nghiệm mẫu gộp, được phân luồng và đảm bảo khoảng cách.

Đến gần 1 giờ sáng ngày 16/6, toàn bộ 23.000 công, nhân viên tại KCN Vĩnh Lộc đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Các mẫu xét nghiệm cũng đã được gửi về các phòng xét nghiệm.

Nguồn SK&ĐS