Những người huyết áp thấp cần tuyệt đối tránh xa 7 loại thực phẩm này, ăn vào bệnh càng thêm nặng

ngày 05/10/2022

7 loại thực phẩm dưới đây không dành cho những người mắc bệnh huyết áp thấp, ăn vào bệnh tình nặng thêm.

Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa muối succinic có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm đi. Chính vì vậy, với những bệnh nhân có tiền sử huyết áp thấp thì không nên tránh ăn nhiều. Nguyên nhân nếu bạn ăn nhiều sẽ dễ khiến cho bệnh tình ăng nặng không tốt cho sức khỏe.

Táo mèo

Trong Đông y có thể nói táo mèo là một vị thuốc có tác dụng giãn mạch ngoại vi, rất tốt cho người cao huyết áp. Nhưng ngược lại, với tác dụng này táo mèo lại vô tình gây tổn hại người huyết áp thấp.

Các loại rau tính hàn

Rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều là những thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp. Chính vì thế, bạn không nên ăn nhiều những loại rau này, kẻo hối hận không kịp.

Ảnh minh họa

Củ cải đường

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải đường chứng nhiều sắt, canxi, khoáng chất nên rất tốt cho con người. Đặc biệt, với những người huyết áp cao, nếu uống 1 ly nước ép củ cải đường sẽ giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một loại thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp, hoặc đang bị sốt rét, lạnh bụng…

Thanh long

Quả thanh long là một loại quả có tính hàn cao, giúp thanh nhiệt giải độc. Thêm vào đó, thanh long chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, phòng ngừa bệnh táo bón, bệnh trĩ tốt. Nhưng quả thanh long chính là một loại trái cây, thực phẩm không nên dùng chó người huyết áp thấp, dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy hạ đường huyết bủn rủn chân tay.

Dưa chuột

Quả dưa chuột giàu vitamin A, C, E, K… rất tốt cho cho việc giảm cân, cũng như quá trình chống lại sự lão hóa da của chị em phụ nữ. Với những người muốn giảm cân, thì đây chính là loại quả nên lựa chọn. Bơỉdưa chuộtdù nhiều khoáng chất nhưng ít năng lượng không gây béo cho bạn.

Thêm vào đó, dưa chuột còn có tính hàn khá cao nên giúp thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp rất tốt. Tuy nhiên, đây là một loại quả đại kỵ với nhưng ai đang lạnh bụng, huyết áp thấp. Nếu ăn vào có nguy cơ ngộ độc nhập viện tức thì.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn