Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi thay đổi như thế nào?

ngày 13/05/2022

Nam giới 'sung mãn' nhất khi ở nhóm tuổi 20-30 tuổi. Bước vào giai đoạn 40-50 tuổi, ham muốn của nam giới bắt đầu suy giảm. Vậy cụ thể nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi có những thay đổi ra sao?

Tuổi tác và nhu cầu sinh lý có mối liên quan mật thiết với nhau. Tuổi càng cao, ham muốn tình dục sẽ càng giảm. Nam giới “sung mãn” nhất khi ở nhóm tuổi 20-30 tuổi. Bước vào giai đoạn 40-50 tuổi, ham muốn của nam giới bắt đầu suy giảm. Vậy cụ thể nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi có những thay đổi ra sao?

1. Mối quan hệ giữa tuổi tác và nhu cầu sinh lý của nam giới

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi có xu hướng giảm dần do những thay đổi tự nhiên trong quá trình sản xuất testosterone.

Testosterone là hormone đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm thể chất, sinh lý điển hình ở nam giới như sức mạnh cơ bắp hay chức năng sinh dục sau tuổi dậy thì.

Khi tuổi tác cao hơn, việc sản xuất testosterone từ từ suy giảm. Hầu hết nam giới bắt đầu sản xuất ít testosterone hơn sau 30 tuổi, với mức sản xuất testosterone giảm khoảng một phần trăm mỗi năm. Vì testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục của bạn, sự suy giảm sản xuất testosterone này có thể khiến bạn dần cảm thấy ít hứng thú với hoạt động tình dục.

Nhu cầu sinh lý của đàn ông thay đổi theo độ tuổi. (Ảnh: Internet)

Ngoài sự suy giảm sản xuất testosterone liên quan đến tuổi tác, các yếu tố khác liên quan đến lão hóa cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ quan tâm và ham muốn tình dục ở nam giới. Khi già đi, bạn có thể mắc phải những bệnh như tim mạch, tiểu đường,... ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tình dục và ham muốn tình dục.

Các vấn đề như trầm cảm, lo lắng và căng thẳng thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên cũng có thể có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục.

2. Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổiGiai đoạn sung mãn (20-30 tuổi)

Hàm lượng testosterone ở nam giới độ tuổi này rất cao nên nhu cầu sinh lý cũng vậy. Giai đoạn này, đàn ông đang ở đỉnh cao phong độ, không chỉ ham muốn tình dục ở tần suất cao mà còn rất dễ bị kích thích. Vì vậy, việc quan hệ tình dục của nam giới trong độ tuổi 20 đến 30 với bạn tình diễn ra khá thường xuyên.

Giai đoạn trung bình (30-40 tuổi)

Khi bước vào độ tuổi 30 đến 40, nhu cầu sinh lý ở nhiều nam giới vẫn khá cao dù lượng testosterone đã bắt đầu giảm. Tuy nhiên, đàn ông ở nhóm tuổi này vẫn có thể giữ được phong độ và đã có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, nhiều chị em phụ nữ thích quan hệ tình dục với nam giới độ tuổi này.

Khi bước vào độ tuổi 30 đến 40, nhu cầu sinh lý ở nhiều nam giới vẫn khá cao dù lượng testosterone đã bắt đầu giảm. (Ảnh: Internet)

Giai đoạn suy giảm (40-50 tuổi)

Giai đoạn này, sức khỏe nam giới bắt đầu yếu hơn, một số người có thể mắc bệnh như tim mạch, tiểu đường,... làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Vì vậy, đàn ông độ tuổi này cần nhiều thời gian hơn để kích thích tình dục và đi đến đỉnh điểm của “cuộc yêu”.

Tuy nhiên, đừng lo lắng bạn tình của mình sẽ cảm thấy thất vọng. Trái lại, họ sẽ thấy bạn đang rất ân cần, nhẹ nhàng và chu đáo đấy!

3. Biện pháp duy trì phong độ khi tuổi tác cao hơn

Làm thế nào để vẫn có thể duy trì hoạt động tình dục khi tuổi tác của bạn cao hơn?

Mặc dù ham muốn tình dục giảm khi già đi, nhưng bước vào độ tuổi 60, 70 hoặc thậm chí 80 không có nghĩa là bạn cần phải bỏ cuộc.

Bằng việc áp dụng các biện pháp dưới đây, bạn có thể tiếp tục tận hưởng đời sống tình dục khi tuổi già.

Duy trì lối sống lành mạnh

Để có thể duy trì hoạt động tình dục khi lớn tuổi hơn, bạn cần đảm bảo sức khỏe thể chất tốt vì thể chất tốt tương đương với sức khỏe tình dục tốt và ham muốn tình dục lành mạnh.

Hãy tập thể dục thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất và tránh các thói quen không lành mạnh như hút thuốc hoặc uống rượu quá mức thì bạn mới có khả năng duy trì đời sống tình dục lành mạnh ở độ tuổi 60 và 70.

Dùng thuốc trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt phổ biến ở nam giới lớn tuổi.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nam giới có khoảng 40% nguy cơ phát triển một số dạng rối loạn cương dương ở độ tuổi 40, và nguy cơ này tăng thêm 10% sau mỗi một thập kỷ.

Tuy nhiên, có tin tốt đó là các đơn thuốc điều trị rối loạn cương dương hiện đại có thể giúp bạn dễ dàng duy trì sự cương cứng. Một lưu ý đó là bạn hãy nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc này để đảm bảo an toàn.

Điều trị dứt điểm các vấn đề sức khỏe

Do vấn đề về sức khỏe nên hoạt động tình dục ở nam giới lớn tuổi cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn mắc bệnh mãn tính hoặc các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn, hãy cố gắng điều trị dứt điểm.

Như vậy, nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi là khác nhau. Nếu bạn muốn duy trì phong độ của bản thân, tận hưởng đời sống tình dục cả khi tuổi tác lớn hơn, hãy xây dựng lối sống lành mạnh và điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục phù hợp với sức khỏe.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhu-cau-sinh-ly-cua-dan-ong-theo-do-tuoi-thay-doi-nhu-the-nao-41202213581110783.htm