Mỹ sẽ chuyển trực tiếp vắcxin ngừa COVID-19 đến các hiệu thuốc

ngày 03/02/2021

Người dân tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo, số vắcxin ngừa COVID-19 nói trên sẽ bổ sung cho hàng triệu liều vắcxin được gửi hàng tuần tới các bang, vùng lãnh thổ và các nhóm người cũng như tới một số hiệu thuốc địa phương.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Jeff Zients - điều phối viên về phản ứng với dịch COVID-19 của Nhà Trắng - cho biết chương trình này sẽ bắt đầu được triển khai thực hiện một cách hạn chế vào ngày 11/2, trong đó, vắcxin sẽ được chuyển tới khoảng 6.500 hiệu thuốc trên toàn quốc.

Ông Jeff Zients cũng nhấn mạnh nỗ lực này sẽ được mở rộng và cuối cùng khoảng 40.000 hiệu thuốc bán lẻ, bao gồm cả các hiệu thuốc trong các hệ thống Walgreens, CVS và Rite Aid, sẽ được nhận trực tiếp các liều vắcxin ngừa COVID-19 từ Chính phủ Liên bang.

Theo ông Zients, ngay sau khi chương trình này bắt đầu, những người muốn được tiêm chủng có thể tìm vắcxin tại các hiệu thuốc địa phương nếu họ đủ điều kiện được tiêm chủng.

Chính quyền Tổng thống Biden đưa ra thông báo nói trên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát nghiêm trọng tại Mỹ.

Theo chuyên trang worldometers.info, tính đến sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), nước này đã ghi nhận 27.020.610 ca dương tính và 457.789 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ./.


Nguồn: TTXVN