Mẹo tạo dáng lông mày cực chuẩn cho từng hình dạng khuôn mặt

ngày 27/10/2022

Biết cách tạo dáng lông mày phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên nét đẹp tự nhiên, thậm chí nâng tầm nhan sắc lên rất nhiều.

Lông mày là một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng của khuôn mặt. Chỉ cần thay đổi hình dáng lông mày là nhan sắc của bạn cũng thay đổi theo. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn tạo ra hàng lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

1. Tìm hiểu về cấu trúc lông mày

Chuyên gia về lông mày Lauren Hogsden cho biết: “Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm không tìm hiểu về cấu trúc lông mày trước khi tạo kiểu, vậy nên họ không biết nên bắt đầu từ đâu và kết thúc ở đâu”. Đó là lý do tại sao bạn cần biết lông mày gồm 3 bộ phận: góc trong, phần đỉnh, phần đuôi.

2. Xác định các kiểu lông mày khác nhau

Mặc dù tất cả các loại lông mày đều có hình dạng và màu sắc riêng biệt nhưng chúng vẫn có thể được chia vào một số nhóm lớn. Các hình dạng phổ biến nhất gồm: lông mày sắc, lông mày tự nhiên, lông mày thẳng, lông mày cong.

3. Chọn dáng lông mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt

Mặt tròn: Bạn nên chọn lông mày có phần đỉnh hơi nhọn vì cấu trúc và kích thước của nó sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn một chút.

Mặt trái xoan: Gương mặt có tỷ lệ cân đối nên có thể để mọi dáng lông mày. Bạn nên tỉa theo hình dạng tự nhiên của lông mày.

Mặt hình chữ nhật: Khuôn mặt này hơi dài và có phần xương hàm rõ ràng. Bạn nên chọn kiểu lông mày đầy đặn, không góc cạnh sắc nét để làm giảm kích thước vùng chán. Lông mày nên có viền cong để tạo hiệu ứng mềm mại cho đường hàm.

Mặt trái tim: Khuôn mặt này có đặc điểm là vùng trán rộng, má hẹp, cằm hơi nhọn, vì thế bạn hãy chọn lông mày có dáng tròn, mềm mại.

Mặt vuông: Tất cả các bộ phận của dáng mặt này đều có kích thước tương đương nhau. Để giúp khuôn mặt mềm mại hơn, bạn hãy tạo dáng lông mày hơi nâng lên, phần vòm mềm mại, tránh các kiểu lông mày sắc nét và góc cạnh.

4. Để lông mày mọc thoải mái trước khi xử lý

Bạn không nên nhổ lông mày quá nhiều vào cùng một thời điểm vì bạn rất dễ làm quá tay. Lời khuyên cho bạn là hãy để chúng mọc tự nhiên, thoải mái (đôi khi là hơi rậm rạp một chút) rồi mới xử lý. Lúc này bạn mới có thể nhìn rõ mình nên tạo dáng lông mày thế nào thì phù hợp với cả khuôn mặt.

5. Lập bản đồ lông mày

Lập bản đồ lông mày là kỹ thuật tạo hình sử dụng tỷ lệ khuôn mặt để xác định được các vị trí, góc độ cân xứng nhất cho lông mày. Bạn có thể tự thực hiện kỹ thuật này bằng cách đánh dấu ba phần chính là góc trong, phần đỉnh, phần đuôi.

6. Nhổ lông mày xuôi chiều

Chuyên gia về lông mày Jared Bailey nhận xét: “Tất cả các sợi lông trên cơ thể chúng ta đều được kết nối với các mạch máu, nhờ vậy mà chúng mới có thể phát triển khỏe mạnh. Nếu mạch bị hỏng thì lông sẽ không bao giờ mọc lại”. Nếu bạn dùng nhíp để nhổ lông mày thì hãy nhớ dùng ngón tay siết chặt vùng da xung quanh sợi lông và nhổ theo chiều lông mọc.

Nguồn: saostar.vn