Melania Trump: Trải nghiệm nhiễm COVID-19 giống như 'đi tàu lượn siêu tốc', con trai Barron từng dương tính

ngày 15/10/2020

Bà Melania Trump và con trai Barron.

Đệ nhất phu nhân tiết lộ thông tin trên khi nói về trải nghiệm của chính mình khi nhiễm COVID-19. Gần 2 tuần trước, ông Trump đã thông báo cả ông và đệ nhất phu nhân đều dương tính với virus.

“Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõ khi Barron ban đầu xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng như rất nhiều bậc cha mẹ khác suy nghĩ trong vài tháng qua, tôi không thể không nghĩ 'ngày mai hoặc ngày kia thì sao?'.

Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi con tôi được xét nghiệm một lần nữa và nhận kết quả dương tính. May mắn thay, Barron là một thiếu niên khỏe mạnh và không có triệu chứng", bà Melania viết trong bài luận có tựa đề "Trải nghiệm cá nhân của tôi với COVID-19", được Nhà Trắng công bố ngày 14/10.

Melania mô tả trải nghiệm giống như "một chuyến tàu lượn siêu tốc với các triệu chứng trong những ngày sau đó".

Sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19, tổng thống Trump được đưa vào trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed để điều trị, sau đó trở lại Nhà Trắng và tiếp tục chiến dịch. Còn Đệ nhất phu nhân phải cách ly tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đang hứng chỉ trích vì quay trở lại Nhà Trắng khi vẫn chưa hoàn toàn khỏi bệnh, điều khiến các nhân viên gặp rủi ro.

Hôm 11/10, ông Trump tuyên bố rằng đã "miễn dịch" với virus. Sau đó hai ngày, bác sĩ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 và không lây cho người khác.

Đệ nhất phu nhân nói trong tuyên bố của mình rằng, theo một cách nào đó, bà vui mừng “ba chúng tôi đã trải qua điều này cùng một lúc, vì vậy chúng tôi có thể chăm sóc và dành thời gian cho nhau”.

Bà Melania hy vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình càng sớm càng tốt. “Cùng với tin vui này, tôi muốn mọi người biết rằng tôi hiểu gia đình tôi may mắn như thế nào khi nhận được sự chăm sóc chu đáo", bà nói thêm.

Hơn 216.000 người ở Mỹ đã chết vì COVID-19.


Nguồn: Báo SaoStar