Lào tiếp tục nhận thêm hỗ trợ vaccine Covid-19

ngày 22/03/2021

Đại diện Bộ Y tế Lào cho biết, số vaccine ngừa Covid-19 do Chương trình COVAX Facility đem lại, sẽ đảm bảo cho nước này đạt mục tiêu 20% dân số được tiếp cận vaccine.

Chương trình COVAX Facility hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 cho Lào. Ảnh: KPL.

Hiện Lào đã nhận được tổng cộng 435.000 liều vaccine Covid-19 từ nhiều nguồn hỗ trợ. Trong đó, Trung Quốc hỗ trợ 302.000 liều, Nga hỗ trợ 1.000 liều và từ Chương trình COVAX Facility 132.000 liều. Lào đã tiến hành tiêm phòng cho những nhóm đối tượng ưu tiên.

Theo Tiến sĩ Mark Jacobs, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Lào, số vaccine Chương trình COVAX Facility dành cho Lào, nhằm mục đích tăng cường cho công tác phòng, chống Covid-19 tại Lào, và là biểu tượng của tình đoàn kết trong cộng đồng quốc tế, cùng chung tay giải quyết cuộc khủng hoảng dịch bệnh này.

Ông Mark Jacobs khẳng định WHO đã kiểm định chất lượng vaccine đạt tiêu chuẩn và cho phép lưu hành, được đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả từ nhiều nước trên thế giới.

Theo kế hoạch tiêm phòng Covid-19 của Lào, nước này đã triển khai tiêm cho các nhóm ưu tiên, gồm những nhóm người có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, lực lượng tuyến đầu chống dịch trên cả nước./.

Trần Tuấn/VOV5

Nguồn: Thông tấn xã Lào