Không nên ăn thực phẩm nào khi bụng đói?

ngày 27/01/2021

Đường: Ăn nhiều đường hay các sản phẩm chứa nhiều đường khiến cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin trong thời gian ngắn để duy trì lượng đường trong máu. Tình trạng này làm tăng đột ngột lượng đường trong máu, hại sức khỏe.

Cà chua: Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhưng lại không được ăn lúc đói. Bởi axit trong cà chua sẽ gây ra các phản ứng với axit tiêu hóa trong dạ dày, từ đó hình thành sỏi.

Đồ ăn cay: Đồ ăn cay là thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi bụng đói. Vì khi đói, thức ăn cay sẽ tạo phản ứng axit gây đau dạ dày.

Chuối: Chuối là một trong những trái cây tốt cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn khi bụng đói vì sẽ làm tăng lượng magie và phản ứng canxi máu, gây mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Khoai lang: Thành phần tannin và pectic trong khoai lang kích thích sản xuất dịch vị dạ dà. Chính vì vậy, ăn khoai lang lúc đói sẽ gây chứng ợ nóng và hại dạ dày.

Soda: Màu sắc, hương vị nhân tạo và thành phần axit trong soda cực có hại cho cơ thể nếu uống khi bụng đói.

Bia rượu: Theo các chuyên gia, uống bia rượu khi bụng đói có thể gây bỏng, rất niêm mạch ruột và làm hại hệ tiêu hóa.

Sữa chua: Sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn không nên sử dụng khi bụng đói. Bởi sữa chua chứa vi khuẩn tốt, những vi khuẩn này sẽ phản ứng với axit trong niêm mạch dạ dày sau đó gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Nguồn: SKĐS