Khi buồn khóc thật to sẽ mang đến 3 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, giúp gia tăng tuổi thọ

ngày 21/12/2022

Khoa học chứng minh, khóc cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người, giúp ngăn ngừa bệnh tật, cả thiện tâm trạng, gia tăng tuổi thọ.

1.Giúp giảm căng thẳng

Khoa học chứng minh, khóc giúp người nhẹ lòng và thư giãn hơn, loại bỏ đáng kể những cảm xúc tiêu cực. Cụ thể khi khóc, cơ thể con người sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, còn gọi là PNS, giúp làm giảm sự căng thẳng đè nén trong não. Thậm chí, để củng cố hơn minh chứng này, năm 2008, các nhà khoa học của trường đại học Nam Florida đã thực hiện một nghiên cứu. Kết luận, 90% những người đã khóc trong tình huống căng thẳng sẽ giúp cải thiện đáng kể tâm trạng của họ. Vì cơ thể họ sinh ra một loạt hormone có lợi, giúp giải tỏa đáng kể stress và bảo vệ sức khỏe.

Ảnh minh họa

Khi gặp chuyện buồn nếu muốn khóc thật to. Nếu sợ mất mặt, hãy tìm đến một chỗ không người. Nên nhớ, nén khóc sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và béo phì.

2. Ổn định huyết áp

Như đã nói ở trên, nén khóc có thể gây ra huyết áp - nguyên nhân khiến sức khỏe con người giảm sút, thậm chí dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: đột quỵ, đau tim, suy tim, mất trí nhớ và thậm chí là suy thận. Muốn chống lại cao huyết áp, con người bên cạnh chú ý về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực, cũng phải biết giải tỏa tâm trạng. Khóc là một phương pháp hữu hiệu, giúp ổn định huyết áp. Thậm chí, một trận khóc giữ dội còn giúp điều hòa hệ tim mạch, gia tăng tuổi thọ.

3. Diệt khuẩn, bảo vệ thị lực

Nước mắt chứa một hoạt chất cực kỳ có lợi tên là lysozyme, giúp kháng khuẩn tự nhiên có thể tiêu diệt đến 90-95% vi khuẩn chỉ trong vòng 5-10 phút. Không chỉ vậy, khóc còn giúp con người tránh được sự mất nước của màng mắt, rửa nhãn cầu và mí mắt, tăng cường sức khỏe thị lực, cải thiện tầm nhìn đáng kể.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn