HLV bóng đá đầu tiên tại Tây Ban Nha tử vong vì Covid-19

ngày 17/03/2020

Truyền thông Tây Ban Nha xác nhận đây là ca tử vong đầu tiên liên quan đến giới thể thao, cụ thể là bóng đá, ở quốc gia đã có trên 9.000 ca nhiễm bệnh và 335 trong số này đã qua đời. Francisco Garcia năm nay mới 21 tuổi, từng thi đấu cho Atletico Portada Alta, một CLB thuộc vùng Malaga và hiện là HLV trẻ của đội bóng này. Các bác sĩ cho biết, việc phải mang đồng thời hai căn bệnh máu trắng và Covid-19 có lẽ đã khiến một người còn rất trẻ như Francisco Garcia mất đi sức đề kháng của cơ thể.

Thông tin buồn do Atletico Portada Alta xác nhận

Trang chủ CLB Atletico Portada Alta xác nhận hung tin này: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và người thân của HLV Francisco Garcia, người đã bất ngờ ra đi mãi mãi hôm 15-3. Đó là điều hết sức đau lòng". Chủ tịch CLB, ông Pepe Buendo, phát biểu với báo giới: "Francisco là một chàng trai tuyệt vời và là một HLV tài năng. Anh ấy nhập viện hôm thứ Sáu và tối Chủ nhật, bệnh viện còn thông báo tình trạng sức khỏe của anh ấy đã tạm ổn nhưng rồi chỉ một giờ sau, tin dữ ập đến. Tôi không thể tin chuyện này lại xảy ra".

Francisco Garcia là người trẻ nhất tử vong vì mắc bệnh Covid-19 tại Malaga tính đến nay. Thành phố phía nam Tây Ban Nha đang là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch này với 180 ca nhiễm bệnh, trong đó có 5 trường hợp đã tử vong. Theo Worldometers, Tây Ban Nha chính là nước có số lượng ca nhiễm mới nhiều nhất thế giới (1.440 ca).

Hình ảnh gây xúc động khi Ezequiel Garay gặp vợ trong tình trạng cách ly

Sau Ezequiel Garay, tại CLB Valencia đã có thêm nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gồm các cầu thủ Jose Gaya, Eliaquim Mangala, nhân viên Paco Camarasa và cán bộ y tế Juan Aliaga. Chủ tịch CLB Peter Lim đã yêu cầu đội bóng chấp hành nghiêm quy trình cách ly phòng ngừa dịch bệnh sau khi có thêm thông tin 1/3 số thành viên Ban huấn luyện có nguy cơ mắc Covid-19.

Ezequiel Garay

Cầu thủ Jonathas de Jesus của Elche cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và toàn bộ nhân viên của đội bóng này đang bị cách ly để theo dõi.

Thông tin HLV 65 tuổi Jorge Jesús của CLB lừng danh Flamengo mắc bệnh Covid-19 khiến giới bóng đá Brazil rúng động. Toàn thề cầu thủ của Flamengo đã bị cách ly trước đó khi có tin Phó chủ tịch CLB này, ông Gomes de Mattos, có dấu hiệu sốt và ho khan.

HLV Jorge Jesús và tiền đạo Gabriel Barbosa


Nguồn: Báo Người Lao Động