Hà Nội thêm 3 ca Covid-19, 1 người trở về từ Đà Nẵng

ngày 07/05/2021

Sáng 7/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân L.V.C (SN 1980, ở Tô Hiệu, Thường Tín) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đi Đà Nẵng từ 27/4 -29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp nơi có bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh.

Tối 3/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. Ngày 4/5, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Medlatec (Cơ sở Nghĩa Dũng) có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, về nhà có triệu chứng tăng dần. Đến ngày 6/5, bệnh nhân đến khám lại ở Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính SARS -CoV- 2.

Ngoài ra, một người tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân D.V.H (là em vợ bệnh nhân L.V.C), SN 1987, cùng ở Tô Hiệu, Thường Tín, làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. Được biết, 14 ngày gần đây không đi đâu xa, không liên quan đến các khu vực nguy cơ.

Cũng trong sáng 7/5, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đó là bệnh nhân P.T.D (SN 1996, địa chỉ thôn Đìa, Nam Hồng, Đông Anh). Bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/4 đến khoảng 10h ngày 4/5 thì về nhà. Tối ngày 4/5 có xuất hiện sốt, đau họng. Ngày 5/5, bệnh nhân đến khai báo tại trạm y tế xã Nam Hồng và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và được lấy mẫu gửi Bệnh viện đa khoa Đức Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 6/5/2021.

Hiện các bệnh nhân này đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và TTYT huyện Đông Anh, TTYT huyện Thường Tín đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để khoanh vùng và xử lý dịch.

Như vậy, trong sáng 7/5, Hà Nội ghi nhận thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2./.

Nguồn VOV