Đêm qua thêm nhiều nơi bị phong tỏa vì ca mắc Covid-19

ngày 12/05/2021

6h ngày 12/5, Bộ Y tế công bố thêm 33 ca mắc Covid-19 trong nước.
Việt Nam ghi nhận 561 ca mắc Covid-19 tính từ ngày 27/4.
Dịch lan rộng tới 26 tỉnh, thành phố. Nhiều khu vực bị phong tỏa.

08:27 12/05

Thêm một địa điểm bị phong tỏa ở Hà Nội

Khuya 11/5, UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) ban hành quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế tại tầng 5 tòa nhà D5, khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá. Đây là nơi cư trú của bệnh nhân 3456 (Đ.V.T.D., nữ, 31 tuổi, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều).

Thời gian cách ly là 21 ngày, từ 6h ngày 12/5. Tầng 5 của tòa nhà có 32 hộ sinh sống với 110 nhân khẩu.

Sau khi nắm được trường hợp ca dương tính tại khu đô thị Đặng Xá, cơ quan chức năng huyện đã khử khuẩn, lập chốt kiểm soát 24/24, tạm dừng mọi hoạt động ra, vào của người dân.

Trước đó vào ngày 10/5, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố bệnh nhân Đ.V.T.D., nữ, 31 tuổi dương tính với SARS-CoV-2. Ca dương tính này là F1 đã được cách ly tập trung (liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

Ngày 4/5, chị D. đi thăm chị chồng là bệnh nhân 3114 tại Khoa ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K Tân Triều. Chị D. được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, ngày 7/5. Ngày 9/5, chị bắt đầu ho, đau họng và được lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5 cho thấy chị dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/4 đến sáng 12/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 561 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội với 153 trường hợp.

08:23 12/05

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động Trung tâm y tế quận Liên Chiểu

Sáng 12/5, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo về việc tạm dừng hoạt động của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu. Theo đó, từ 12/5, trung tậm này tạm dừng tất cả hoạt động khám, chữa bệnh và cấp cứu cho đến khi có thông báo mới.

Hôm qua, qua xét nghiệm, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát hiện người nhà một bệnh nhân ở khoa Nhi dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là F2 có liên quan đến chị N.T.N., nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà). Chồng chị này cũng có kết quả xét nghiệm lần một dương tính nCoV.

Đêm qua, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức đến hiện trường chỉ đạo phường Hòa Minh (nơi chị N. cư trú) triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch, truy vết F1, F2. Trung tâm y tế quận này yêu cầu người dân từng đến đây từ ngày 6/5, khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

08:20 12/05

Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng chưa rõ nguồn lây

Tối 11/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng phát đi thông báo về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, N.T.N. (25 tuổi, nhân viên trực tổng đài Công ty Cổ phần Trường Minh) chưa rõ nguồn lây.

Theo cơ quan chức năng, N. ở trọ cùng bạn là N.T.A.T. (đã được cách ly tập trung) trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngày 23/4, N. đi làm rồi về phòng trọ, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp trong công ty. Chiều cùng ngày, cô gái này cùng A.T. ra cầu Tình Yêu, ăn kem tại quán Thanh Bình, đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê, Đà Nẵng.

Nữ nhân viên có nhiều triệu chứng như ho, sốt, mệt mỏi và tự mua thuốc điều trị tại nhà. Trong thời gian này, N. chỉ tiếp xúc với một số đồng nghiệp và bạn cùng nhà trọ.

Một trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngày 10/5, nữ nhân viên trực tổng đài mua thuốc trên đường Khúc Hạo, tiếp tục ghé vào siêu thị VinMart. Còn sốt, mệt mỏi nhiều, lo lắng nên N. tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm của N. dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn Zing