Covid-19: Hàn Quốc thêm 174 ca nhiễm, Du thuyền Grand Princess ở Mỹ ghi nhận 21 ca dương tính

ngày 07/03/2020

Du thuyền Grand Princess ở Mỹ ghi nhận 21 ca dương tính. (Nguồn: CBS SF)

Ngày 7/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo, Hàn Quốc ghi nhận thêm 174 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 6/3, số ca tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn không thay đổi là 44 người.

* Tại Mỹ, ngày 6/3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo có 21 người trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi bang California đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và sẽ được cập vào một cảng phi thương mại.

Theo thông báo, tất cả các hành khách đã được tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 và được cách ly cũng như chăm sóc y tế nếu cần thiết.

Trong tổng số 21 ca nhiễm virus trên du thuyền Grand Princess, có 19 thủy thủ đoàn và 2 hành khách. Hiện 24 hành khách còn lại có xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2 và 1 người chưa có kết luận.

Trong một diễn biến khác có liên quan, các quan chức y tế bang Minnesota của Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân là một người lớn tuổi ở khu vực St.Paul, đã từng đi du lịch trên du thuyền Diamond Princess, nơi có nhiều người Mỹ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó.

Như vậy, trong ngày 6/3, bang Minnesota cùng các bang khác là Colorado, Nevada, New Jersey, Tennessee, Maryland và Texas đã xác nhận các trường hợp mới mắc bệnh Covid-19.

* Cơ quan y tế Mexico thông báo xác nhận thêm 1 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, nâng tổng số ca Covid-19 lên 6 trường hợp. Tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Mexico đến nay đều có tiền sử dịch tễ trở về từ vùng dịch Italy.

Hiện tại, cơ quan y tế Mexico đang cách ly, theo dõi 39 trường hợp nghi nhiễm khác.

* Cập nhật mới nhất từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 99 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 6/3, nâng tổng số ca nhiễm tại Đại lục tính tới ngày 6/3 là 80.651 người.

Số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục trong ngày 6/3 là 28 người, nâng tổng số ca tử vong tại Đại lục lên thành 3.070 người, tính tới hết ngày 6/3. Toàn bộ 28 ca tử vong đều tại tỉnh Hồ Bắc, tâm của dịch bệnh. Trong số đó, 21 ca tử vong ghi nhận tại thủ phủ Vũ Hán của Hồ Bắc.

* Ngày 7/3, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Bộ Y tế Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 15 ca nhiễm SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở UAE đã lên tới 45 người.


Nguồn: Báo TG&VN