Cô gái xinh đẹp mù mắt sau khi nâng mũi

ngày 11/10/2019

Nạn nhân là chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).
Chị L cho biết sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền (với tên là Chu Huyền) địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, thì chị đã bị mù bên mắt phải.

Theo lời nạn nhân, ngày 6/6/2019, chị L. đi ăn cỗ tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì được một người bạn tên là V. (ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) - đồng thời cũng là học viên của cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền giới thiệu tiêm Filler nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền.

16h ngày 6/6/2019, chị L. và V. đã đến cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Tại đây, sau khi được chị Huyền bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt.

Khoảng 20 phút sau, chị Huyền yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Đến đây, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng. Thấy mắt phải không nhìn thấy gì, chị L. hoảng sợ hỏi thì chị Huyền trấn an và nói rằng “không việc gì đâu”.

Tiếp đó, chị Huyền sơ cứu chườm nóng và mát xa mắt cho chị L. nhưng mắt phải chị L. vẫn không thể mở ra và nhìn thấy gì nữa. Không những vậy, lúc đó, chị L. còn đau đầu, choáng váng.

Sau khi nâng mũi bằng biện pháp tiêm Filler tại cơ sở thẩm mỹ của chị Chu Thị Huyền địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, chị Hoàng T. L. đã bị mù mắt phải

Dù khách hàng (chị L.) có biểu hiện bất thường như vậy nhưng chị Huyền vẫn tiếp tục tiêm Filler vào mũi chị L. Sau đó chị L. tiếp tục có biểu hiện đau đầu, choáng váng, buồn nôn nhiều hơn.

Lúc này, chị Huyền cùng chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác tại Hà Nội. Tại thẩm mỹ viện này, chị L. được tiêm 2 mũi vào bắp đùi, tuy nhiên tình trạng nôn mửa, choáng váng và mất thị lực vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đến khoảng 20h ngày 6/6/2019, khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai.

Sau 22 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chị L. được xuất viện với tình trạng mắt phải mất thị lực hoàn toàn.

“Ngày 28/6/2019, tôi được Bệnh viện Bạch Mai cho ra viện với kết luận của bác sỹ là mắt phải mất thị lực, xuất huyết nội nhãn, giác mạc liệt dây III, IV, VI, nhồi máu não đa ổ”, chị L. kể lại.

Theo tài liệu chị L. cung cấp, ngày 7/10/2019, Bệnh viện Bạch Mai (Khoa Mắt) đã có giấy ra viện cho chị, do Trưởng khoa Lê Việt Sơn ký. Trong đó, có chẩn đoán: “Bệnh nhân Hoàng T. L. mắt phải teo nhãn cầu - mất chức năng sau biến chứng tiêm Filler”.

Trước đó ngày 28/6/2019, Khoa Mắt bệnh viện Bạch Mai cũng chẩn đoán, chị Hoàng T. L. bị mất thị lực mắt phải, xuất huyết nội nhãn, phù giác mạc, liệt dây III, IV, VI – Nhồi máu não đa ổ sau khi tiêm Acid Hyaluronic (chất làm đầy da).

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ việc nạn nhân đi nâng mũi dẫn đến bị mù mắt. Còn nhớ hồi tháng 9/2018, một sinh viên ở TP.HCM đi spa nâng mũi bị mù mắt. Nạn nhân là T.P.T.V (20 tuổi, ngụ Bình Dương, hiện là sinh viên tại TP).

Tin lời quảng cáo trên mạng nên ngày 18/9, V. cùng bạn đến cơ sở spa Đ.A (địa chỉ 195/19/8 Lê Văn Sỹ, Q.3) tiêm filler nâng mũi với giá 600.000 đồng. Sau tiêm thì mắt trái của V. không thấy đường, đồng thời đau nhức dữ dội.

V. được người của spa đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương. Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm gây mù mắt.


Nguồn: Báo Đất Việt