Cách làm hoa hồng khô từ hoa tươi để pha trà vẫn giữ nguyên màu sắc

ngày 16/09/2019

Dưới đây là những kinh nghiệm về cánh hồng khô được chị Nguyễn Phương Thảo, một Việt kiều sống tại Budapest chia sẻ :

Công dụng từ cánh hoa hồng

Cánh hoa hồng sau khi phơi khô, xay nhỏ và trộn với mật ong sẽ chữa khỏi bệnh viêm miệng, viêm lợi.

Tắm bằng nước hoa hồng là liệu pháp hoàn hảo làm sạch da, làm dịu những căng thẳng mang lại sự thư thái sảng khoái cho con người.

Tinh dầu hoa hồng để xông hương có thể điều trị được bệnh suy nhược cơ thể, giảm bệnh đau đầu.

Trà hoa hồng từ những cánh hồng đã phơi khô có khả năng chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức năng.

Cách sấy hoa hồng khô giữ nguyên màu

Dùng ánh nắng mặt trời.

Khi có ánh nắng mặt trời, xếp những cánh hoa trên lưới, phơi chỗ thoáng, không cần ánh mặt trời chiếu thẳng vào, lưu ý không xếp cánh hoa quá dày sát nhau.

Cần lật cánh hoa thường xuyên và phơi chừng 4-6 ngày.

Nếu muốn hoa khô nguyên bông thì cắt khi hoa mới chúm chím hoặc khi còn nụ, khi phơi phải treo ngược cành xuống, loại nụ hoa cần phơi vài tuần mới đủ khô.

Sấy bằng lò vi sóng

Xếp từng cánh hoa lên 1 chiếc khăn giấy sau đó rồi dùng 1 miếng khăn giấy khác phủ lên. Bấm chọn khoảng 30-35 giây rồi kiểm tra tình trạng cánh hoa, nếu chưa khô chúng ta tiếp tục quay thêm 5-10 giây. Chúng ta nên thử 1, 2 cánh trước khi làm nhiều.

Sau khi thấy cánh hoa đủ độ khô, đem hoa ra chỗ thoáng để hoa nguội trước khi cất vào chai, hay hũ thủy tinh đậy kín và dùng dần.

Chúc các bạn tự làm thành công những lọ hoa hồng khô giữ nguyên màu sắc tại nhà, giữ được những bông hoa hồng yêu thích trở nên bất tử.


Nguồn: Báo Infonet