Bên đùi có vết rạn đỏ, cách nào điều trị?

ngày 08/02/2022

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường ĐH Y Dược (TP HCM) kiêm Trưởng Đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc nguyenthingoclinh92 hỏi: Con em đã 4 tuổi nhưng cân nặng chỉ có 9 kg, vậy có cách gì để giúp bé tăng cân?

Như thông tin bạn chia sẻ, bé 4 tuổi, cân nặng trung bình khoảng 16 kg trong khi bé của bạn chỉ có 9 kg là suy dinh dưỡng nặng. Trường hợp của con bạn chỉ có cách duy nhất để tăng cân là cung cấp đủ dinh dưỡng bằng cách cho bé ăn. Bạn nên đưa bé đi khám và tham vấn dinh dưỡng với 2 mục đích để bác sĩ tìm nguyên nhân của suy dinh dưỡng, qua đó có phương pháp điều trị thích hợp và tham vấn cho bạn cách nuôi dưỡng đúng cách.

Bạn đọc vuthithuyhangthtt@gmail.com hỏi:Năm nay em 15 tuổi bên đùi xuất hiện một số vết rạn đỏ, xin hỏi có cách nào điều trị?

Em không nói rõ vết nứt do nguyên nhân gì. Bởi để chẩn đoán cần phải biết nguyên nhân do đâu. Ví dụ, béo phì hay dư cân thì có phương pháp giảm cân. Hoặc do bệnh gây phù thì phải điều trị nguyên nhân. Còn do da liễu thì mới dùng thuốc tại chỗ.

Bên đùi có vết rạn đỏ, cách nào điều trị? (Ảnh minh họa từ Internet)

Bạn đọc Coicorby94@gmail.com hỏi:Em đang dùng 1 ngày 3 loại thuốc, 1 là dầu cá omega 3-6-9 uống buổi sáng, 2 là brain IQ uống buổi trưa, 3 là otiv uống buổi tối như vậy có được không, xin tư vấn giúp.

Các loại thuốc bạn uống như đã nêu là được nhé.

Bạn đọc nguyenthanh0111983@gmail.com hỏi: Con trai em sinh năm 2012 tinh hoàn bên to bên nhỏ, xin tư vấn giúp em phải làm sao ạ?

Bạn nên cho bé đi khám và siêu âm xem nguyên nhân to là gì, để bác sĩ có hướng xử trí thích hợp.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/ben-dui-co-vet-ran-do-cach-nao-dieu-tri-20220207205343309.htm