5 thói quen sai lầm khi chăm sóc da, ngày Tết chị em cũng nên lưu ý

ngày 14/02/2022

Nếu bạn vẫn duy trì cách chăm sóc da như thế này thì da của bạn sẽ chẳng đẹp lên được đâu.

1. Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng, dù bạn bận rộn ra sao cũng cần phải đảm bảo duy trì thói quen này. Những ngày Tết, dù không phải đi làm và ít ra đường nhưng bạn cũng vẫn phải đảm bảo làm sạch da trong đó có tẩy da chết.

Ảnh minh họa.

Tẩy da chết kịp thời và hợp lý có thể giúp da chuyển hóa chất sừng và phục hồi độ mềm mại và mờ các vết thâm. Nhưng nếu bạn tẩy da chết quá thường xuyên sẽ làm tổn thương chất sừng và khiến da bạn trở nên nhạy cảm, da cũng từ đó trở nên mỏng manh hơn. Tần suất tẩy da chết nên được điều chỉnh tùy theo từng loại da và tình trạng da, như da hỗn hợp khoảng 1 đến 2 tuần, da khô khoảng 2 đến 3 tuần, da dầu 1 lần / tuần nhưng vẫn phải phụ thuộc vào tình trạng da hiện tại.

2. Đắp mặt nạ mỗi ngày

Da mặt thường được cấp dưỡng chất sẽ đảm bảo da mềm mại, ẩm mịn.Trong trường hợp bình thường, hàng rào chức năng của da có thể giúp bảo vệ da.Tuy nhiên, đắp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ, dễ gây ra các tình trạng về da. Vì vậy, trừ khi cần chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ da liễu không khuyến cáo phái đẹp đắp mặt nạ mỗi ngày, về cơ bản, 2 đến 3 lần/tuần là đủ.

3. Không thoakem chống nắng

Tia cực tímlàm tăng nguy cơ lão hóa da, da bị sám nạm nhiều hơn, sắc tố da cũng kém hơn.Nếu bạn bỏ qua kem chống nắng, dù bạn có dưỡng nhiều hơn mỗi ngày thì hiệu quả dưỡng da cũng giảm đi. Dù là ngày Tết có lạnh hay nóng, trời nắng hay mây mù, khi ra ngoài hay ở nhà đều phải bôi kem chống nắng, nhất là tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, phải thoa thật kỹ.

4.Làm sạch quá mức

Rửa mặt nhiều lần để kiềm dầu do dầu tiết ra mạnh sẽ dễ gây ra tình trạng làm sạch quá mức. Làm sạch quá mức sẽ làm tổn thương hàng rào bảo vệ da và gây bí da, trở nên khô khan, nhạy cảm và trở nên mỏng hơn. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng sữa rửa mặt chứa axit amin, có thể làm sạch nhẹ nhàng và không gây hại cho da, dù là da dầu thì bạn cũng không nên sử dụng sữa rửa mặt để rửa mặt quá 3 lần/ ngày.

5. Dưỡng da quá mức

Da bình thường chỉ có thể hấp thụ ở một mức độ hạn chế, sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể không được hấp thụ hoàn toàn mà sẽ gây gánh nặng cho da, dưỡng quá nhiều sẽ khiến da "quá tải" và gây kích ứng, tổn thương cho da.

Theo Thể thao & Văn hóa