10 tác dụng của sinh tố dưa hấu với sức khỏe

ngày 06/04/2021

Hỗ trợ quá trình giảm cân: Sinh tố dưa hấu cung cấp lượng chất khoáng như canxi, magie, sắt, kali… rất cần thiết cho quá trình giảm cân.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Sinh tố dưa hấu chứa rất nhiều nước và có cả chất xơ, vốn đều quan trọng trong quá trình giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Tăng cường trí nhớ: Hàm lượng kali dồi dào trong sinh tố dưa hấu sẽ giúp kích thích hệ thần kinh làm việc tốt hơn, cải thiện vấn đề trí nhớ của bạn và giảm stress.

Tăng cường năng lượng cho cơ thể: Sinh tố dưa hấu rất giàu hydrat cho cơ thể kèm theo lượng calo thấp giúp hồi phục năng lượng cho những người vận động liên tục trong thời gian dài.

Điều trị rối loạn tiêu hóa, táo bón: Với hàm lượng chất xơ và các vitamin bổ dưỡng trong sinh tố dưa hấu sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa được nguy cơ mắc táo bón.

Chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả: Sinh tố dưa hấu chứa nhiều các hợp chất phenolic như flavonoid, carotenoid và triterpenoid giúp chống các loại viêm nhiễm.

Giúp xương khớp thêm chắc khỏe: Trong sinh tố dưa hấu chứa nhiều hợp chất lycopene, đây là một chất chống oxy hóa mạnh rất cần thiết đối với cơ thể giúp ngăn ngừa lão hóa xương hiệu quả.

Cải thiện tình trạng thị lực: Sinh tố dưa hấu chứa một lượng vitamin A vô cùng tuyệt vời giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ bị lão hóa.

Giúp làm đẹp da và tóc: Hàm lượng vitamin A và C dồi dào trong sinh tố dưa hấu sẽ giúp thúc đẩy quá trình tạo nên collagen giúp làn da trở nên mịn màng, tóc dài ra tự nhiên và suôn mượt.

Tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi vết thương: Với lượng lớn vitamin C trong sinh tố dưa hấu, sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách duy trì sự oxy hóa khử toàn vẹn của tế bào.

Theo VOV