Vượt Trung Quốc, Mỹ trở thành nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới

ngày 27/03/2020

Cụ thể, theo số liệu Reuters có được, số ca nhiễm Covid-19 của Mỹ đã lên tới 81.378, trong khi đó Trung Quốc đứng thứ hai với 81.285 ca và Italy thứ ba với 80.539 ca.

Trong ngày hôm qua, Mỹ đã có số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục. Ảnh: AP

Theo Reuters, các bang New York và New Orleans cùng nhiều điểm nóng khác phải đối mặt với số người nhập viên tăng vọt, thiếu hụt về trang thiết bị y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế ở Mỹ đang còn rất ít máy thở và khẩu trang bảo vệ cũng như khả năng xét nghiệm ban đầu bị hạn chế.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê từ giới chức y tế địa phương và liên bang, ít nhất 1.178 người đã tử vong vì virus corona chủng mới ở Mỹ, hầu hết là những người cao tuổi và có bệnh lý nền.

Tại buổi họp báo, Thị trưởng New York Andrew Cuomo cho biết, hiện các máy thở trong các bệnh viên dùng để hỗ trợ những bệnh nhân nặng có khả năng bị thiếu khi các ca nhiễm tăng mạnh như hiện nay.

“Mọi viễn cảnh thực tế sẽ có thể gây quá tải cho hệ thống y tế. Số lượng máy thở mà chúng ta cần là rất lớn và hàng thì không phải có sẵn trong kho”, ông nói.

Ít nhất một bệnh viện tại New York đã bắt đầu phải thử nghiệm hình thức chia sẻ một máy thở cho hai bệnh nhân. Bác sĩ Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật Trung tâm y tế bệnh viện Columbia ở Manhattan cho biết nhân viên bệnh viện phải làm việc “ngày đêm” để giữ cho việc “chia sẻ máy thở” được vận hành trơn tru.

Trong khi bang New York được coi là tâm dịch ở Mỹ trong tuần này, thì bang Louisiana được cảnh báo sẽ là điểm nóng tiếp theo.


Nguồn: Báo Infonet