Thực phẩm nào giúp vợ chồng thăng hoa trong 'chuyện ấy'?

ngày 22/07/2019

1. Yếu tố nào ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

Chế độ dinh dưỡng
Tâm lý và sức khỏe
Giấc ngủ
Cả 3 phương án trên

Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe, nội tiết tố trong cơ thể, lượng chất dinh dưỡng…Do đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất thiết yếu, cùng với sức khỏe tốt và tâm lý thoải mái sẽ giúp chuyện quan hệ thăng hoa hơn. Ảnh: Medical News Today.

2. Đàn ông yếu sinh lý không nên ăn gì?

Trứng gà
Hải sản
Thức ăn nhanh
Rau củ

Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa (trans fat), loại chất béo này sẽ ngăn cản sự chuyển hóa nitric oxit trong cơ thể, khiến máu khó lưu thông. Khi trong cơ thể không có đủ nitric oxit thì đàn ông sẽ khó khăn trong việc kéo dài thời gian quan hệ, có thể gây ra một số hiện tượng như xuất tinh sớm, khó lên đỉnh... Ảnh: UChicago Medicine.

3. Những chất nào cần thiết cho đời sống tình dục khỏe mạnh?

Axit folic và vitamin B6
Vitamin C, vitamin B và kẽm
Cả hai đáp án trên

Axit folic sẽ thêm năng lượng cho cơ thể trong khi vitamin B6 giúp sản sinh thêm hormone cần thiết. Vitamin C sẽ tăng số lượng tinh trùng ở nam giới để tăng khả năng sinh sản. Vitamin B và kẽm giúp tăng ham muốn tình dục. Ảnh: Pinterest.

4. Phụ nữ nên ăn gì để tăng ham muốn?

Chocolate
Nội tạng động vật
Một ly rượu vang/ngày
Cà phê

Một nghiên cứu uy tín chỉ ra rằng phụ nữ ăn chocolate thường xuyên sẽ có nhu cầu sinh lý cao hơn, do trong socola chứa phenylethylamine - chất kích thích giúp giải phóng endorphins trong thời gian quan hệ vợ chồng - từ đó tăng độ nhạy cảm và hưng phấn cho chị em. Ảnh: All4women.

5. Loại thịt nào giúp tăng ham muốn tình dục?

Thịt gà
Thịt bò
Thịt lợn
Thịt trâu

Thịt bò chứa kẽm, vitamin B, sắt và protein là những chất cần thiết cho cả nam và nữ khi muốn tăng ham muốn. Ảnh: DonMeat.

6. Loại quả nào giúp tăng khả năng sinh sản?

Táo

Cam
Đào

Quả đào có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng ở nam giới, giúp tăng khả năng sinh sản.

7. Loại nội tạng nào giúp thăng hoa trong “chuyện ấy”?

Mật rắn
Kê gà
Các loại cao động vật
Không có loại nào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nội tạng động vật sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng tới khả năng làm “chuyện ấy”. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, việc ăn nội tạng động vật còn làm tăng lượng cholesterol và chất béo bão hòa trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra các bệnh như gout, xơ vữa động mạch...

8. Nhận định nào là đúng về cách để có đời sống tình dục khỏe mạnh?

Ăn ít các loại thịt và phô mai, ăn ít rau xanh
Không hút thuốc lá
Uống các loại rượu ngâm để bổ thận, tráng dương
Phẫu thuật tăng kích cỡ "cậu nhỏ"

Các chất kích thích trong bia, rượu, caffein và thuốc lá đều sẽ gây ảnh hưởng đến sinh lý, khiến đời sống tình dục kém đi. Các nghiên cứu đã chỉ ra kích thước của cậu nhỏ không hề ảnh hưởng gì đến ham muốn tình dục.


Nguồn: Báo Zing