Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi

ngày 11/07/2020

Sáng 11/7, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi Hồ Minh Nên xác nhận: Chuyên gia quốc tịch Serbia đến làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.

Khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly tập trung cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên ghi nhận tại khu cách ly tập trung ở tỉnh này.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 11/7, tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón và điều trị cho bệnh nhân 370 theo đúng phác đồ của Bộ Y tế”.

Sau khi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 370, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khoanh vùng tất cả các ca F1 cho cách ly và nắm các đối tượng F2,F3 để theo dõi sức khỏe.

Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm 2 đến 4 lần trên ngày đối với đối tượng F0. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc khử trùng tất cả khu vực xung quanh và dùng biện pháp phòng, chống dịch thông thường.


Nguồn: Báo Kinh Tế Đô Thị