'Note' ngay 3 lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da bạn cần phải biết

ngày 20/09/2019

Note ngay vào đi 3 lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da bạn cần phải biết

1. Tại sao phải tẩy tế bào chết cho da?

Làn da của chúng ta luôn có cơ chế tự đào thải hằng ngày. Lớp ngoài cùng trên da chứa các lớp tế bào già cỗi, đã chết đi, không còn sức sống. Kèm theo đó là bụi bẩn, và đặc biệt là bã nhờn do da tiết ra mỗi ngày.

Chính vì vậy, làn da cần phải được tẩy tế bào chết đều đặn để nhanh chóng loại bỏ lớp tế bào già cằn cỗi trên da, giúp da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất có trong sản phẩm chăm sóc da. Nếu không tình trạng da bị “bội thực” vì apply quá nhiều sản phẩm lên da trong cùng một ngày, sẽ rất có thể xảy ra và không mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều khi tẩy tế bào chết cho da, để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn, khiến da trở nên “xấu xí” hơn nhé.

2. Note ngay 3 lưu ý khi tẩy tế bào chết

Chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp

Đây chính là một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần bận tâm, bởi lẽ việc chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp ngay từ lần sử dụng đầu tiên, sẽ giúp bạn sớm sở hữu làn da khỏe đẹp, mịn màng và tươi trẻ dài lâu.

Tẩy tế bào chết vật lý và hóa học

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết tốt cho da. Cho nên, nếu da bạn quá mỏng, không nên chọn các sản phẩm có kết cấu hạt to. Nếu không, làn da mỏng manh của bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương đấy nhé. Ngược lại, nếu da bạn dày hơn bình thường, hãy chọn những sản phẩm có tính tẩy mạnh hơn một chút.

Áp dụng đều đặn với tần suất phù hợp

Bạn chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chết cho da từ 1 - 2 lần/tuần, vì nếu bạn lạm dụng, làn da sẽ bị chà xát, bào mỏng đi khá nhiều. Và dĩ nhiên là chẳng ai muốn vô tình tổn thương làn da của chính mình rồi, phải không nào!

Dưỡng và bảo vệ da ngay sau bước tẩy da chết

Những tưởng cứ thế tẩy tế bào chết cho da là xong, nhưng khoan công đoạn dưỡng và bảo vệ da ngay sau bước tẩy da chết cũng rất quan trọng đó nha. Việc bổ sung các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng ẩm toàn thân sẽ giúp bạn có một làn da trắng mịn mềm mại.

Đồng thời, đừng quên thoa kem chống nắng mỗi ngày khi ra ngoài, và che chắn kỹ lưỡng cho làn da để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhé.


Nguồn: Báo Thanh Niên