Một thói quen cực xấu và gây hại lâu dài cho cơ thể, nhiều người vẫn làm mà không biết hậu quả

ngày 11/09/2020

Nhiều người nghĩ tức giận trước khi đi ngủ chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng không biết rằng thói quen này lại tác động lớn đến cơ thể.

1. Tổn thương dạ dày gây ung thư

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, tức giận làm tổn thương gan, làm rối loạn khí sắc. Nhưng nghiên cứu hiện nay đã phát hiện ra rằng tức giận không chỉ làm tổn thương gan mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Các số liệu lâm sàng cho thấy khi người bệnh tức giận, hormone vỏ thượng thận sẽ tăng lên, niêm mạc dạ dày bị xung huyết và sưng tấy, axit dịch vị tăng lên đáng kể, thậm chí axit dịch vị sẽ ăn mòn thành dạ dày và hình thành các vết loét.

Nếu bệnh viêm loét dạ dày tái phát lâu ngày có thể gây tăng và làm biến đổi các tế bào biểu mô niêm mạc dạ dày, cuối cùng là gây ung thư dạ dày.

2. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tức giận trước khi ngủ sẽ gây ám ảnh trong khi ngủ. Cho nên nếu bạn càng tức giận nhiều thì chúng sẽ gây ám ảnh trong giấc ngủ.

Tức giận còn có thể khiến tim đập nhanh hơn, khó thở, gây mất ngủ hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe.


Nguồn: Báo Em Đẹp