Dịch bệnh bùng phát trở lại ở California

ngày 30/06/2020

Thành phố Los Angeles đã trở thành tâm dịch mới khi số ca nhiễm đột ngột gia tăng, mặc dù trước đó thống đốc bang California Gavin Newsom đã yêu cầu đóng cửa các quán bar và người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

"Sự tăng vọt của các ca nhiễm báo hiệu rằng chúng ta phải lập tức hành động để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan," giám đốc y tế thành phố Los Angeles - bà Barbara Ferrer, cho biết. "Nếu không nhanh tay, dịch bệnh sẽ áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe và hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng."

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã tuyên bố thành phố sẽ tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim, công viên và các địa điểm giải trí khác một thời gian. Động thái này sẽ làm ảnh hưởng tới kinh tế của Los Angeles, bởi thành phố này vốn được biết đến như là thị trường điện ảnh lớn nhất nước Mỹ.

Chính quyền Los Angeles cũng cho biết sẽ tạm thời đóng cửa các bãi biển vào dịp quốc khánh Mỹ (4/7) sắp tới.

Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bang California đã tăng ít nhất 7.418 ca vào hôm thứ Hai vừa qua, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 223.000 ca. Riêng thành phố Los Angeles với 10 triệu dân, đã ghi nhận 100.000 trường hợp dương tính.

California và một số bang khác tại Mỹ như Florida, Texas và Arizona đang đối mặt với một làn sóng bùng phát mới của dịch COVID-19. Số ca nhiễm tại Texas đã tăng 6.545 ca vào hôm thứ Hai, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 160.000 ca.


Nguồn: Báo Ngày Nay