Chuyên gia Ấn Độ trú tại Times City, Hà Nội dương tính với nCoV

ngày 04/05/2021

Đây là thông tin được CDC Hà Nội xác nhận vào sáng 4/5. Người vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 mang quốc tịch Ấn Độ, 37 tuổi, chuyên gia làm việc tại Công ty Vinfast. Ông đang trú tại KĐT Times City, Mai Động, Hoàng Mai.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (19 và 30/4). Cả hai lần kết quả đều là âm tính với nCoV.

Ngày 1/5, chuyên gia này hết cách ly, đi taxi về nhà riêng tại KĐT Times City cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, ông tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Lỗ Giao (huyện Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Việt Linh.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Tại nhà bệnh nhân, vợ và con có sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Như vậy, từ 29/4 đến sáng 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam, đã được Bộ Y tế công bố. Một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc. Người còn lại là chuyên gia Ấn Độ nói trên.

Nguồn Zing