Bệnh nhân 35 tuổi tử vong tại Thái Lan vì virus corona

ngày 01/03/2020

Suwanchai Wattanayingcharoen, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Bệnh dịch Thái Lan, cho biết ca tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona ở nước này là một bệnh nhân 35 tuổi.

Ngoài nhiễm virus gây viêm phổi, bệnh nhân còn mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue, theo Reuters.

Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào tháng 1, Thái Lan đã ghi nhận được 42 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Trong số đó, 30 trường hợp đã phục hồi và 11 trường hợp đang được điều trị trong các bệnh viện.

Nhân viên y tế Thái Lan phun thuốc khử trùng tại một ngôi trường phía bắc thủ đô Bangkok, nơi có một học sinh dương tính với virus corona. Ảnh: Khaosod.

Theo Bangkok Post, bệnh nhân tử vong đã nhập viện gần 1 tháng. Anh được điều trị ở bệnh viện Bamrasnardura, thành phố Nonthaburi. Nguyên nhân tử vong là suy đa nội tạng. Người này qua đời vào ngày 28/2.

Bộ Y tế Thái Lan vẫn đang nghiên cứu làm rõ tác động của virus corona dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Tawee Chotpitayasunondh, cố vấn Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, cho biết người này trong các lần xét nghiệm sau ngày 16/2 đều âm tính với virus corona, tuy nhiên vào thời điểm đó "cơ thể đã chịu tổn thương".

Theo Khaosod, một bệnh nhân khác tại Thái Lan đang trong tình trạng nguy kịch vì cùng lúc nhiễm virus corona và vi trùng lao.


Nguồn: Báo Zing