Bác sĩ và bệnh nhân nhiễm virus corona vui vẻ nhảy múa cùng nhau

ngày 14/02/2020

Hoạt động nhảy múa thư giãn này diễn ra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau tại Trung Quốc, nhằm giúp mọi người xoa dịu căng thẳng và cải thiện sức khỏe thông qua việc vận động. Các y bác sĩ trong trang phục bảo hộ vui vẻ làm mẫu cho bệnh nhân với nhiều điệu múa vui nhộn. Trong một đoạn clip, nhân viên y tế tại một bệnh viện còn dạy người bệnh nhảy một điệu truyền thống của dân tộc Duy Ngô Nhĩ, bầu không khí căng thẳng suốt thời gian qua dường như cũng bị thổi bay mất.

Bệnh nhân thoải mái nhảy theo nhịp bước của bác sĩ.

Ở Trung Quốc, hoạt động tập thể này còn được biết đến với cái tên “múa quảng trường”, trong đó thành viên đa số là phụ nữ trung niên và các cụ già về hưu. Họ thường quy tụ tại một không gian rộng rãi như quảng trường hoặc công viên, sau đó nhảy múa, tập thể dục theo điệu nhạc. Từ ngày dịch bệnh bùng phát, “đại bản doanh” của các cô bác đam mê múa quảng trường đã chuyển hẳn vào bệnh viện. Các cơ sở khám chữa bệnh cũng vui vẻ tạo điều kiện cho bệnh nhân bằng cách cung cấp thiết bị chuyên nghiệp và loa chất lượng cao, giúp mọi người dễ dàng luyện tập.

Các bệnh nhân tham gia hoạt động “múa quảng trường” này thuộc nhóm xuất hiện triệu chứng bệnh nhẹ, được bác sĩ khuyến khích thường xuyên vận động. Trong vòng một ngày sau khi lãnh đạo Ủy ban tỉnh Hồ Bắc bị cách chức, số bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã vượt mức 60.000 người. Số bệnh nhân tử vong cũng lên đến hơn 1.400.

Dịch COVID-19 đã khiến hơn 60.000 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.

Ứng Dũng, thị trưởng thành phố Thượng Hải là bí thư tỉnh Hồ Bắc vừa được chính phủ chỉ định, thay thế người tiền nhiệm Tưởng Siêu Lương. Bên cạnh đó, chính quyền Trung Quốc cũng cách chức ông Mã Quốc Cường, bí thư Thành ủy thành phố Vũ Hán, cũng như nhiều quan chức ngành y tế khác trong nỗ lực loại trừ những cán bộ tắc trách khi phòng chống dịch bệnh.

Virus corona đã lây nhiễm hơn 65.200 người trên toàn thế giới và lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, 1.486 ngời chết vì virus này, đa phần ở Trung Quốc đại lục, còn lại 3 ca ở Hong Kong, Philippines và Nhật Bản.


Nguồn: Báo SaoStar