8 thực phẩm giúp bạn giảm đau nửa đầu mà không cần dùng thuốc

ngày 11/10/2019

Chứng đau nửa đầu có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu một cách hiệu quả.

1. Bơ: Đây là thực phẩm giúp bạn giảm đau nửa đầu. Giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất.

2. Quả sung: Quả sung tốt cho cơ thể của chúng ta và nó cũng giúp trị chứng đau nửa đầu. Theo các chuyên gia, trái cây chứa kali giúp giảm viêm và giảm đau đầu.

3. Cá hồi: Chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin B-2 nên cá hồi giúp ngăn ngừa tiểu cầu của bạn bị vón cục, một quá trình gây ra những cơn đau đầu thường xuyên. Ăn cá hồi cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói chung.

4. Khoai lang: Khoai lang không chỉ ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Giàu vitamin C, vitamin B1 và kali, ăn khoai lang khi bạn đang bị đau đầu sẽ làm giảm cơn đau và giúp bạn bình tĩnh lại.

5. Dưa hấu và cà rốt: Khi đau đầu, chớ quên dùng các thực phẩm nhiều nước như dưa hấu, cà rốt, dưa chuột và cần tây. Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu, hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước.

6. Quinoa và cải xoăn: Đây là 2 thực phẩm giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Chứa riboflavin, magiê và sắt, quinoa giúp giảm đau nửa đầu, trong khi cải xoăn có omega-3 và chất xơ, làm cho nó bảo vệ bạn tốt nhất chống lại chứng đau nửa đầu.

7. Sữa chua: Theo các nghiên cứu, riboflavin, một phần của vitamin B, có nhiều trong sữa chua có hiệu quả chữa chứng đau nửa đầu. Hãy thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu.

8. Nước chanh: Chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có tác dụng chống đau nửa đầu. Bất cứ khi nào bạn đang bị đau đầu nhói, chỉ cần pha một ít nước chanh vào cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống. Cốc nước “thần kỳ” này sẽ giảm viêm và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn nhanh chóng. Ảnh: BS.

Nguồn: Báo Doanh Nghiệp