7 nguyên nhân có thể khiến bạn vô sinh

ngày 11/10/2019

Các vật dụng trong nhà vệ sinh: Các vật dụng kháng khuẩn trong nhà vệ sinh có thể làm giảm khả năng có con của bạn. Các sản phẩm này có thể chứa triclosan, một chất có liên quan đến sự gián đoạn ecdorine có thể gây rối loạn hormone và ảnh hưởng đến hệ sinh sản của bạn. Hãy kiểm tra danh mục thành phần khi mua dầu gội, sữa tắm và kem đánh răng.

Thức uống có ga: Các loại đồ uống có ga có thể ảnh hưởng đến lượng tinh trùng của nam giới. Một nghiên cứu của Đan Mạch đã chứng minh chất caffeine có trong cola có thể làm giảm lượng tinh trùng. Các nhà khoa học cũng cho biết quá nhiều đường có thể gây kháng insuline, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cồn: Một nghiên cứu của Harvard cho thấy phụ nữ uống đồ uống có cồn ít nhất một lần mỗi ngày có nguy cơ vô sinh cao hơn 50% so với phụ nữ không uống đồ uống có cồn. Cơ thể ta không thể tự loại bỏ lượng hormone thừa khi phải xử lí lượng cồn được hấp thu.

Máy tính xách tay: Chúng ta đang ở thời đại mà điện thoại thông minh và máy tính xách tay là những vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, những thiết bị hiện đại này cũng gây nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả vô sinh. Một nghiên cứu cho thấy việc đặt laptop lên đùi có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có thể gây vô sinh.

Tường nhà bạn: Các loại sơn nước, sơn dầu và dung môi chứa glycol có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và khả năng sinh sản; đồng thời cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Hãy tránh sử dụng các loại sơn chứa glycol khi trang hoàng cho ngôi nhà của bạn.

Các loại hóa chất làm sạch quần áo: Một số loại hóa chất có trong bột giặt hoặc nước giặt có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bên cạnh đó, các hóa chất này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Để đảm bảo an toàn, hãy thay các loại bột giặt gốc dầu sang các loại bột giặt không mùi, gốc thực vật.

Stress: Các nghiên cứu cho thấy mức độ stress cao có thể làm tăng nguy cơ vô sinh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thụ thai, hãy thử tham gia các hoạt động xả stress như yoga hay đi bộ./.


Nguồn: Báo Mặt Trận